Thứ ba - 27/08/2019 07:14 3.174 0
Ngày 14 táng 8 năm 2019, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm trong hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2019. Chủ trì Hội nghị có Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu tác chiến. Lãnh đạo các Phòng, Văn phòng và các đơn vị cơ sở cũng đã đến dự.
Đại tá Lê Đa Tịnh, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu tác chiến trao giấy khen cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Hội thao TDTT Quốc phòng năm 2019 khu vực phía Nam
    Hội thao thể dục thể thao cấp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khu vực phía Nam có 30 đoàn vận động viên đến từ 30 tỉnh, thành phố, hải đoàn, nhà trường trực thuộc Bộ tư lệnh từ thành phố Đà Nẵng trở vào. Đoàn vận động viên Bộ đội Biên phòng Bình Phước tham gia 22 vận động viên ở 8 môn thi đấu, gồm: Quần vợt, cầu lông, bóng bàn, bơi vũ trang, bốn môn thể thao quân sự phối hợp liên hoàn, chiến sĩ khỏe, vượt vật cản huấn luyện thể lực và chạy việt dã 10 nghìn mét. Đoàn vận động viên Bộ đội biên phòng Bình Phước đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc môn cầu lông, xếp thứ 5 toàn đoàn. Tại Hội nghị chỉ huy các đơn vị cũng đã trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức, phương pháp luyện tập của các vận động viên, chia sẽ những kinh nghiệm hay trong thi đấu. Đồng thời cũng chỉ ra những điểm yếu trong công tác tổ chức thi đấu Hội thao của Bộ chỉ huy. Khó khăn về thao trường bãi tập, thời gian luyện tập ngắn, cũng như tinh thần trách nhiệm của một số vận động viên chưa cao.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lê Đa Tịnh biểu dương những thành tích mà đoàn vận động viên tham dự Hội thao cấp Bộ Tư lệnh đã đạt được. Đồng chí yêu cầu chỉ huy các đơn vị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, bổ sung các phương pháp luyện tập phù hợp với môi trường, địa hình của đơn vị. Thường xuyên tổ chức luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện các nội dung về quân sự  để nâng cao sức khỏe, tăng cường ý chí chiến đấu cho cán bộ chiến sĩ, lựa chọn vận động viên phù hợp với môn thi đấu để đạt kết quả cao hơn trong kì Hội thao tiếp theo. Dịp này Bộ chỉ huy đã tặng 8 giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Hội thao cấp Bộ Tư lệnh khu vực phía nam.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)