Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện, các đồn biên phòng với 06 đoàn thế chính trị- xã hội huyện 06 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 19/08/2019 16:01 779 0
Chiều ngày 09/8/2019, tại Đồn biên phòng Lộc Tấn, Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành của huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban CHQS huyện, các đồn biên phòng với 06 đoàn thế chính trị- xã hội huyện 06 tháng đầu năm 2019.
          Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Hải - UV Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN huyện - Trưởng BCĐ vận động quần chúng liên ngành của huyện Lộc Ninh; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể BanCHQS huyện; đại diện lãnh đạo 06 đồn biên phòng trên địa bàn huyện.

Thực hiện chương trình phối hợp trên các lĩnh vực giữa lực lượng vũ trang với các đoàn thể huyện đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. 06 tháng đầu năm cùng với các hội đoàn thể, lực lượng vũ trang đã tham gia sửa chữa và làm mới 59 km đường giao thông nông thôn; vận động hàng ngàn ngày công lao động tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, lốc xoáy gây ra; vận động tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân; tổ chức thăm tặng hơn 5.000 phần quà, xây mới 03 căn nhà, sửa chữa 09 căn nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 4 tỷ đồng; tổ chức phối hợp tuần tra biên giới được 07 lượt với 214 lượt hội viên tham gia…. Các đoàn thể còn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội như: Vận động thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự; tổ chức thăm hỏi động viên, tặng quà chiến sĩ mới; phối hợp giải quyết các thủ tục hồ sơ cho các đối tượng người có công; qui tập hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang liệt sỹ.

Phương hướng 06 tháng cuối năm 2019, Ban vận động quần chúng liên ngành huyện Lộc Ninh đề ra 07 nhiệm vụ giải pháp đẩy mạnh chương trình phối hợp hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các Đồn biên phòng và LLVT huyện. Trong đó, tập trung phối hợp xây dựng củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và LLVT; tổ chức thực hiện kế hoạch theo nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị và bám sát nội dung chương trình phối hợp; tích cực đẩy mạnh tuyên truyền trong nhân dân về ý thức bảo vệ Tổ quốc, chủ quyền an ninh biên giới góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - Phòng VH&TT