Thứ hai - 19/08/2019 16:10 876 0
Ngày 08 tháng 8 năm 2019, tại Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan tỉnh Bình Phước diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy – Công an tỉnh và Đội Kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan tỉnh Bình Phước về công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn biên giới, khu vực cửa khẩu và khu công nghiệp.
Lãnh đạo ba lực lượng ký kết chương trình phối hợp đấu tranh tội phạm về ma túy trên khu vực biên giới, các cửa khẩu và các khu công nghiệp
         Ba lực lượng đã thống nhất các nội dung trong quy chế phối hợp về công tác đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy trên khu vực biên giới và các khu công nghiệp. Trong đó, ba lực lượng quán triệt nghiệm túc các quy định về công tác phối hợp, thực hiện các nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy. Thường xuyên trao đổi thông tin, phối hợp điều tra chặt ché, tránh để sơ hở, chồng chéo. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng để phối hợp chủ trì khi có hoạt động phạm tội về ma túy trên địa bàn khu vực biên giới, tại các cửa khẩu và các khu công nghiệp. Các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình địa bàn mình quản lý, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm về ma túy. Thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương để tuyên truyền đến người dân về tác hại của ma túy, những hệ lụy của tội phạm ma túy ảnh hưởng đến đời sống xã hội của nhân dân, phát động các phong trào quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện và tố giác tội phạm ma túy. Định kỳ hàng quý, các Đồn Biên phòng, Công an các huyện biên giới và các Chi cục Hải quan tổ chức gặp gỡ tổng hợp tình hình, rút kinh nghiệm và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tiếp theo. Đảm bảo giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên khu vực biên giới và các khu công nghiệp.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)