Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý IV/2013

Thứ ba - 17/12/2013 09:42 1.686 0
Ngày 10/012/2013, huyện Lộc Ninh đã tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý IV/2013. Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, các đồng chí nghỉ hưu trên địa bàn huyện do tỉnh quản lý, các đồng chí là Bí thư, phó bí thư, trưởng – phó các cơ quan ban ngành, hiệu trưởng, hiệu phó, các trường học trên địa bàn huyện. CT, P.CT UBND, các đồng chí là đảng viên 30, 40, 50, 60 tuổi đảng ở các xã thị trấn, cán bộ CNVC các cơ quan trong huyện đã về dự.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Trung tướng Phan Văn Dĩ – Chính uỷ Bộ tư lệnh quân khu 7 trình bày 1 số nội dung về lịch sử Biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Khẳng định chủ quyền Biển đảo HoàngSa, Truờng Sa là của Việt Nam. Theo lịch sử đã để lại, không có một văn bản sử sách nào ghi chép Hoàng Sa – Trường Sa là thuộc chủ quyền của Trung Quốc mà chỉ có văn bản ghi lại Hoàng Sa – Trường Sa là của đất nước Dao chỉ, Châu chỉ, An Nam, Đại Nam, Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của tình hình biển đông, Việt Nam đã đưa ra các mục tiêu: Kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, thềm lục địa vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của nước ta; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước; tránh để xảy ra dụng độ, không để đổ vở quan hệ Việt- Trung. Qua thông tin thời sự nhằm giúp cho các đồng chí cán bộ chủ chốt, nắm rõ tình hình của biển đảo Hoàng Sa – Trường Sa. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tài liệu, tư liệu lịch sử, bản đồ, phim ảnh khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đến cán bộ CNVC và Nhân dân. Thông qua đó, làm cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện nhận thức rõ, đầy đủ về tình hình biển Đông, về chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc. Huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng, toàn dân nhằm đấu tranh với các hành vi xâm phạm chủ quyền biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đồng thời, định hướng công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, giữ vững QPAN trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Thu Trang