Sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2019

Thứ hai - 05/08/2019 16:16 993 0
Ngày 17-7-2019 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2019. Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.
Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh kết luận hội nghị
      Sáu tháng đầu năm 2019, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã duy trì đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đảng ủy-Bộ chỉ huy đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các công tác sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới. Thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu nạn, các đơn vị đã làm tốt công tác quản lý biên giới, xuất - nhập cảnh, tuyên truyền, vận động cũng như tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tham gia phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội cho nhân dân khu vực biên giới. Tổ chức thành công kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/03/1959-03/03/2019) và 310 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/03/1989-03/03/2019). Các đơn vị đã tổ chức tuần tra biên giới, địa bàn được 1.027 với 7.699 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền 299 buổi với gần 11 nghìn lượt người nghe, tuyên truyền nhỏ lẻ cho 4.792 hộ gia đình; tổ chức 3.719 ngày công lao động giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, thu hoạch mùa vụ; khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực biên giới được 1.358 lượt người, khám bệnh cấp thuốc cho nhân dân Campuchia được 03 lần với hơn 900 người tham gia. Đặc biệt trong công tác đối ngoại biên phòng đã duy trì mối quan hệ, thường xuyên trao đổi tình hình, phối hợp tuần tra, bảo vệ biên giới với các lực lượng bảo vệ biên giới 3 tỉnh đối diện và tỉnh Stung Treng, vương quốc Campuchia.

Phát biểu Kết luận hội nghị, đại tá Bùi Minh Soái, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới bên cạnh các nhiệm vụ thường xuyên, cần tập trung nắm chắc tình hình nội – ngoại biên; nâng cao chất lượng mạng lưới mật; thực hiện nghiêm công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và duy trì việc trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát trên khu vực biên giới cũng như tuần tra song phương, trao đổi tình hình với lực lượng công an, biên phòng của Campuchia. Thực hiện nghiêm túc, đúng với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quản lý Nhà nước của Bộ đội biên phòng trên khu vực biên giới.

Tác giả bài viết: Thế Cường (BCH BĐBP)