HĐND huyện tổ chức sinh hoạt tổ đại biểu trước kỳ họp thứ 3 – HĐND huyện khoá IX.

Thứ tư - 14/12/2011 14:45 2.435 0
Sáng ngày 12/12/2011, HĐND huyện tổ chức cho 04 tổ đại biểu HĐND huyện sinh hoạt tổ trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá IX, nhằm thảo luận đóng góp văn kiện, thống nhất ý kiến đóng góp, chất vấn tại kỳ họp.
Kết quả tham dự họp tổ có 30/38 đại biểu đạt 78,9%% với 51 ý kiến đóng góp và 3 ý kiến chất vấn. Tổng hợp nội dung gồm: - Đối với Thường trực HĐND huyện; Có 3 ý kiến về đóng góp cho báo cáo tình hình hoạt động HĐND năm 2011 và 01 ý kiến đề nghị thường trực HĐND huyện trong năm 2012, tăng cường công tác yêu cầu các ngành chức năng trả lời và giải trình những ý kiến khiến nghị sau công tác giám sát của các Ban HĐND. - Đối với UBND huyện và các ngành: Có 51 ý kiến đóng góp, đề nghị và chất vấn với nội dung chủ yếu là đóng góp cho báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hôi năm 2011, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2012, đóng góp cho 03 Đề án Đào tạo nghề, giải quyết việc làm và Đề án giảm nghèo bền vững. Ngoài ra trong đợt họp tổ các đại biểu HĐND huyện còn có ý kiến đề nghị và chất vấn UBND huyện và các ngành chức năng về các nội dung như: Bổ sung thêm các công trình dự kiến đầu tư xây dựng trong năm 2012, bổ sung cho phương hương thu, chi tài chính năm 2012. Yêu cầu giải trình và đề nghị một số vấn đề về công tác quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng, giải toả đền bù, công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, công tác quản lý thị trường trong dịp tết nguyên đán và phòng chống buôn lậu qua biên giới, công tác giáo dục, y tế. Công tác đảm bảo an ninh trật tự xã hội và giải quyết đơn thư khiếu nại – tố cáo. Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp nội dung gửi đến UBND huyện và các ngành chức năng làm rõ vấn đề và có giải trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá IX vào ngày 22 và 23 tháng 12 năm 2011.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng