HĐND huyện Lộc Ninh: Tổ chức kỳ họp cuối năm 2012

Thứ năm - 27/12/2012 15:19 2.540 0
Trong hai ngày 20-21/12/2012, HĐND huyện Lộc Ninh tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp cuối năm 2012) nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; tình hình thu, chi ngân sách nhà nước huyện năm 2012; về hoạt động công tác ngành Toà án và kiểm sát năm 2012.
Về dự kỳ họp HĐND huyện có đồng chí Nguyễn Thanh Vân-Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy -Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh, các đồng chí là đại biểu HĐND tỉnh ứng cử ở huyện, các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị tỉnh, huyện. Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thanh Vân đánh giá cao kết quả đã đạt được trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà. Đồng thời nhấn mạnh năm 2013 là năm được nhận định còn nhiều khó khăn, thách thức. Do đó đề nghị các ngành, các cấp ở địa phương phấn đấu triển khai đồng bộ để thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, ổn định tình hình chính trị, giữ vững quốc phòng -an ninh. Tại kỳ họp này, trong phiên chất vấn các đại biểu HĐND huyện có 8 ý kiến chất vấn đối với các ngành chức năng lien quan xung quanh các vấn đề về XDCB, quản lý bảo vệ rừng, giáo dục, môi trường, chính sách an sinh xã hội… Qua đó đại diện lãnh đạo các ngành chức năng của huyện đã trả lời trực tiếp tại hội trường, cơ bản được toàn thể đại biểu HĐND huyện đồng thuận. Từ những kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012, Hội đồng Nhân dân huyện đã đề ra nhiệm vụ năm 2013 với một số chỉ tiêu chủ yếu sau: 1- Chỉ tiêu về kinh tế: Tổng GDP tăng khoảng 13,5-15%; giá trị sản xuất nông-lâm nghiệp-thuỷ sản tăng khoảng 11-13%; giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng tăng khoảng 18-19%; giá trị sản xuất dịch vụ tăng khoảng 18-20%; tổng thu ngân sách địa phương 377 tỷ 585 triệu đồng, trong đó phấn đấu thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 210 tỷ đồng; tổng chi ngân sách Nhà nước 377 tỷ 585 triệu đồng; GDP bình quân đầu người 28 triệu đồng/người/năm (giá thực tế); 2- Chỉ tiêu về xã hội: Tỷ suất giảm sinh: 0,7%o; tỷ lệ xã đạt phổ cập THCS: 100%; tỷ lệ học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt từ 99% trở lên; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên: 95%; tỷ lệ hộ nghèo giảm trong năm 1,52%; tỷ lệ trạm y tế xã có bác sỹ: 60%; số giường bệnh trên 1 vạn dân: 21 giường; số bác sỹ/vạn dân: 3 bác sỹ; giải quyết việc làm cho: 4000 lao động; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng còn: 13,5%; tỷ lệ hộ sử dụng điện lưới quốc gia 92%; tiếp tục triển khai kế hoạch xây dựng Trường chuẩn quốc gia và chương trình chuẩn quốc gia về y tế xã. Hội đồng Nhân dân huyện đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về các vấn đề quan trọng sau: + Nghị quyết về chương trình ban hành Nghị quyết năm 2013. + Nghị quyết về chương trình hoạt động HĐND năm 2013. + Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2013. + Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-QPAN năm 2013. + Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2013. + Nghị quyết về Đề án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ đầu (2011-2015) huyện Lộc Ninh. + Nghị quyết về cho thôi giữ chức danh Trưởng ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện. + Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh Trưởng, Phó ban Kinh tế-Xã hội HĐND. Trên cơ sở các Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua, đồng chí Diệp Hoàng Vũ -Phó Bí thư Huyện uỷ Lộc Ninh -Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện khẩn trương triển khai, chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức thực hiện Nghị quyết HĐND huyện có hiệu quả. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND huyện và toàn thể cử tri theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện. HĐND huyện kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ trên toàn huyện nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2013 trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Phước Cường