Các Tổ đại biểu HĐND huyện hoàn tất phiên họp Tổ trước kỳ họp thứ 6 (kỳ họp giữa năm 2013) HĐND huyện

Thứ ba - 09/07/2013 15:36 1.859 0
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 (kỳ họp giữa năm 2013) HĐND huyện Lộc Ninh khoá IX nhiệm kỳ 2011-2016 đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Sáng ngày 01/7/2013, các Tổ đại biểu HĐND huyện đã hoàn tất nội dung, chương trình phiên họp Tổ đại biểu theo hướng dẫn và gợi ý của Thường trực HĐND huyện về phương pháp, nội dung họp Tổ đại biểu trước kỳ họp
Theo báo cáo tổng hợp của Thường trực HĐND huyện khoá IX, tại phiên họp Tổ đại biểu HĐND huyện lần này ngoài vấn đề đóng góp ý kiến vào văn kiện trình tại kỳ họp như; xem xét báo của Ủy ban MTTQVN huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền; đánh giá tình hình hoạt động HĐND, kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh, tình hình thực thi pháp luật của TAND, Viện kiểm sát nhân dân 6 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn huyện, các Tổ đại biểu còn thể hiện ý kiến đóng góp vào các báo cáo của những người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21/12/2012 của Quốc hội. Theo ông Bùi Văn Lộc, Phó Chủ tịch HĐND huyện thì phiên họp Tổ đại biểu lần này được Thường trực HĐND huyện kịp thời hướng dẫn và chuyển tài liệu cho các đại biểu nghiên cứu trước khi tổ chức họp Tổ, đặc biệt là các văn bản hướng dẫn lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND huyện bầu theo theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 ngày 21/12/2012 của Quốc hội. Qua tổng hợp báo cáo nhanh của các Tổ đại biểu HĐND cho thấy các đại biểu đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện. Một số chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội được UBND huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt so kế hoạch. Các Tổ đại biểu cũng đã thẳng thắn đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Toà án nhân dân huyện. Theo đó có nhiều ý kiến kiến nghị về vấn đề chặt phá rừng, lấn chiếm đất rừng và vận chuyển lâm sản trai phép; việc xử lý các trường hợp vi phạm lâm luật; vấn đề an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt là vấn đề thu ngân sách địa phương chưa đạt kế hoạch do tình hình khó khăn chung … Thường trực HĐND huyện đang chỉ đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện khẩn trương tổng hợp các ý kiến kiến nghị của các Tổ đại biểu chuyển các ngành liên quan kiểm tra, giải quyết và trả lời theo luật định nhằm làm rõ những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm, tạo niềm tin giữa đại biểu HĐND với cử tri./.

Tác giả bài viết: Phước Cường