Kết quả kỳ họp thứ 3 – HĐND huyện khoá IX.

Thứ ba - 27/12/2011 16:23 2.789 0

Kết quả kỳ họp thứ 3 – HĐND huyện khoá IX.

Trong 2 ngày, ngày 22 và 23/12/2011 – HĐND huyện Lộc Ninh đã tổ chức kỳ họp thứ 3 – HĐND huyện khoá IX, Đây là kỳ họp cuối năm 2011 nhằm đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề trong năm 2011, đồng thời đề ra những phương hướng nhiệm vụ năm 2012.
1/ Các báo cáo thông qua tại kỳ họp. Tại kỳ họp HĐND huyện đã thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND huyện, Toà án Nhân dân, Viện Kiểm sát Nhân dân và thông báo cáo UBMTTQ huyện gồm: - Thông báo của Ủy ban MTTQVN huyện về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2011. Những kiến nghị đối với HĐND, UBND. - Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về tình hình hoạt động HĐND năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012. - Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-ANQP năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012. - Báo cáo của UBND huyện về tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước 2011. - Báo cáo của UBND huyện về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2012. - Báo cáo của Tòa án Nhân dân huyện về công tác ngành Toà án năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012. - Báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện về hoạt động công tác kiểm sát năm 2011, phương hướng nhiệm vụ năm 2012. - Báo cáo kết quả giám sát và thẩm tra của Ban KT-XH HĐND huyện. - Báo cáo kết quả giám sát và thẩm tra của Ban Pháp Chế HĐND huyện. - Tờ trình về chương trình giám sát năm 2012 của TT.HĐND huyện. - Tờ trình của UBND huyện về việc thông qua Đề án XĐGN giai đoạn 2011-2015. Đề án Đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2011-2015. 2/ Các báo cáo gửi đến đại biểu nghiên cứu. Tại kỳ họp này HĐND tiếp tục thực hiện đổi mới trong điều hành kỳ họp là giảm thời gian thông qua các báo cáo thay vào đó là tăng cường thực hiện quyền chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp nên còn một số báo cáo HĐND huyện đã gửi đến đại biểu nghiên cứu và tổ chức họp tổ để thảo luận gồm những Báo cáo, Đề án sau: - Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. - Báo cáo của UBND huyện về giải trình ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. - Báo cáo của Thường trực HĐND huyện về tổng hợp ý kiến đóng góp, chất vấn của Đại biểu HĐND huyện tại phiên họp Tổ đại biểu trước kỳ họp. - Đề án XĐGN giai đoạn 2011-2015. - Đề án Đào tạo nghề, giải quyết việc làm giai đoạn 2011-2015. - Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu 5 giảm năm 2011 trên địa bàn huyện về lĩnh vực An toàn Giao thông. 3/ Phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khoá IX, thường trực HĐND đã liên tịch với UBMTTQ huyện tổ chức cho đại biểu HĐND thực hiện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và tổ chức sinh hoạt tổ đại biểu trước kỳ họp nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng cử, thống nhất ý kiến đóng góp, kiến nghị chất vấn tại kỳ họp. Qua đó đã có 63 ý kiến cử tri, 51 ý kiến đại biểu đóng góp và 05 ý kiến chất vấn của đại biểu. Tại kỳ họp các ý kiến cử tri và đại biểu đóng góp, chất vấn đã được Thường trực HĐND huyện giải trình 04 ý kiến, còn lại 110 ý kiến đóng góp chất vấn đã được Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND huyện và Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của UBND huyện và giải trình. 4/ Tại kỳ họp này HĐND thông qua 06 nghị quyết gồm + Nghị quyết về chương trình hoạt động HĐND năm 2012. + Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-QPAN năm 2012. + Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2012. + Nghị quyết chuyên đề về Đề án Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lộc Ninh giai đoạn 2011-2015. + Nghị quyết chuyên đề về Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 trên địa bàn huyện Lộc Ninh. + Nghị quyết chuyên đề về Đề án giải quyết việc làm giai đoạn 2011 – 2015 trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Trần Văn Lượng