Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội khoá XIII tại huyện Lộc Ninh

Thứ năm - 10/05/2012 08:27 2.799 0
Ngày 26/4/2012, tại UBND xã Lộc Thuận - huyện Lộc Ninh đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp xúc với bà con cử tri của 4 xã Lộc Thuận, Lộc Điền, Lộc Quang và Thị Trấn Lộc Ninh. Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Lợi – Đại biểu Quốc hội Khoá XIII tỉnh Bình Phước – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước; Ông Bùi Văn Lộc – Phó Chủ tịch HĐND Huyện Lộc Ninh; Ông Nguyễn Thanh Phi trưởng phòng tài chính kế hoạch huyện; Ông Nguyễn Thành Vui – Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Lộc Ninh. Cùng đại diện lãnh đạo xã Lộc Thuận và bà con cử tri ở 4 xã Lộc Thuận, Lộc Điền, Lộc Quang và Thị Trấn Lộc Ninh Tại buổi tiếp xúc ông Nguyễn Văn Lợi – Đại biểu Quốc hội Khoá XIII tỉnh Bình Phước đã thông báo đến bà con cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIII. Trong lần tiếp xúc này bà con cử tri 4 xã ở huyện Lộc Ninh đã có 40 ý kiến, kiến nghị đến đại biểu quốc hội tỉnh Bình Phước, trong đó chủ yếu trọng tâm vào các vần đề như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giải quyết các vướng mắc cho người dân còn chậm, trường hợp có tranh chấp giải quyết chưa thoả đáng; Chế độ phụ cấp cho cán bộ chuyên trách ở cấp xã –TT quá thấp, ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ; Đoạn đường Quốc lộ 13 từ Bình Long đến Lộc Ninh thi công chậm gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân trong khu vực; Việc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hoàng Long móc đường mương dẫn nước, xả nước thải gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống cũa bà con quanh khu vực thuộc xã Lộc Quang và Lộc Phú… Bên cạnh đó còn có các vấn đề về việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người cao tuổi nghèo; đường điện, đường giao thông nông thôn, việc xây dựng nhà văn hoá để bà con có nơi sinh hoạt cộng đồng, việc thiếu trách nhiệm của cán bộ y tế bệnh viện đa khoa huyện cần được chấn chỉnh. Các ý kiến của bà con cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo UBND xã Lộc Thuận, đại diện lãnh đạo UBND Huyện Lộc Ninh tiếp thu và giải trình. Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Đại biểu Quốc hội đã được ông Nguyễn Văn Lợi Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước – Phó chủ tịch UBND tỉnh giải trình, một số ý kiến chưa thể trả lời ngay, đại biểu tiếp thu tổng hợp và sẽ trả lời đến bà con trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Thu Trang