Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần XII, năm 2018-2019: 44 sản phẩm, mô hình đạt giải

Thứ bảy - 21/09/2019 09:39 783 0
Theo đề nghị của Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh, ngày 19/9/2019, thay mặt Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi –Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã kí ban hành Quyết định số 1968/QĐ-BTCTTNNĐ về việc “Công nhận các mô hình, sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi lần XII, năm 2018-2019”.
    Theo đó, tại Điều 1 Quyết định ghi rõ: “Công nhận các mô hình, sản phẩm đạt giải tại Cuộc thi lần XII, năm 2018-2019 tại Danh sách ban hành kèm theo Quyết định này”. Tại Danh sách đính kèm, có 44 mô hình, sản phẩm của các thí sinh, nhóm thi sinh đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất; 04 giải Nhì, 07 giải Ba và 31 giải Khuyến khích. Huyện Lộc Ninh năm nay chỉ đạt được 01 giải Ba (trường Trung học cơ sở Lộc Tấn) và 03 giải Khuyến khích (Trường Trung học Phổ thông Lộc Hiệp – 02 giải và Trường Trung học Phổ thông Lộc Thái - 01 giải).

Các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các giải còn lại sẽ được tặng Giấy khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh.

Ngoài 44 giải nói trên, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 02 giải thưởng cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, mô hình đẹp nhất; 15 giải thưởng cho các thí sinh người dân tộc thiểu số; 01 giải Ươm mầm sáng tạo trẻ cho nhóm thí sinh Trường Trung học Phổ thông Chuyên Quang Trung.

Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh cũng sẽ đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Bù Đăng đạt giải Nhất trong tổ chức, tham gia tốt Cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh năm 2018-2019; tặng Giấy khen của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho Ban Tổ chức Cuộc thi thành phố Đồng Xoài (đạt giải Nhì), huyện Đồng Phú (đạt giải Ba) và Ban Tổ chức Cuộc thi huyện Lộc Ninh và Phú Riềng (đạt giải Khuyến khích).

Theo Kế hoạch số 216/KH-BTCTTNNĐ ngày 19/9/2019, Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh dự kiến tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi vào ngày 11/10/2019, tại Hội trường tỉnh với khoảng 400 người tham dự, sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước, bắt đầu vào lúc 9 giờ 00 phút./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP