Trường PTTH Lộc Ninh dân tộc nội trú huyện Lộc Ninh không ngừng nâng cao công tác dạy và học

Thứ ba - 14/09/2010 09:39 2.931 0
Năm học 2009-2010, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Lộc Ninh đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chất lượng giáo dục- đào tạo ngày càng được nâng lên. Trong năm học qua, toàn trường có 15 em học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường, 3 học sinh đạt giỏi cấp Huyện và 2 học sinh đạt giỏi cấp Tỉnh, 62 học sinh đạt học lực khá, 96,3% học sinh đủ điều kiện được lên lớp. 16/28 giáo viên đạt Lao động tiên tiến. Thư viện của trường đạt chuẩn theo Quyết định số 01. Công Đoàn cơ sở xếp loại "Vững mạnh". Chi Đoàn và Liên Đội đạt "Xuất sắc". Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện đạt danh hiệu "Trường tiên tiến".
Phát huy kết quả đạt được, năm học mới 2010-2011 trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện Lộc Ninh đón nhận 35 học sinh khối lớp 6 vào học, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 160 học sinh theo học tại 5 lớp (trong đó, có 1 lớp 6, 2 lớp 7, 1 lớp 8 và 1 lớp 9), đây là các em học sinh thuộc dân tộc Tày, Nùng, Thái, Khơmer, Stiêng... ở các phun, sóc thuộc 2 huyện Lộc Ninh và Bù Đốp. Về cơ sở vật chất trường lớp: hiện trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện có tổng số 5 phòng học, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống Đoàn- Đội, 1 phòng nhạc, 1 phòng vi tính- với 15 máy tính, 1 nhà ăn- với diện tích sử dụng là 240,5 mét vuông, 1 sân bóng chuyền, 16 phòng ở cho học sinh, 4 nhà ở tập thể cho giáo viên và toàn trường có 28 cán bộ giáo viên- công nhân viên chức. Để đạt kết quả cao trong giảng dạy và học tập, ngay từ buổi đầu năm học mới 2010-2011 thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú Huyện đã ký cam kết thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "2 không", hưởng ứng tích cực cuộc vận động "mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo", phong trào "xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực",... thể hiện cụ thể trong công việc hằng ngày như: đối với giáo viên: nêu cao lòng yêu nghề, thương yêu, quý mến học sinh, tận tâm, tận tình dạy bảo những điều hay, lẻ phải cho học sinh, gương mẫu về đạo đức, lối sống, nổ lực tự học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tìm tòi sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; đối với học sinh: thực hiện tốt "5 Điều Bác Hồ dạy" thiếu niên nhi đồng, đoàn kết giúp nhau trong học tập... phấn đấu xây dựng trường "Tiến tiến xuất sắc" trong năm học 2010-2011/..

Tác giả bài viết: Hoàng Mỹ