Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc An tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở khóa I, nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ ba - 27/08/2019 06:55 2.514 0
Trải qua một năm sáp nhập giữa Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lộc An và Công đoàn cơ sở Trường THCS Lộc An, chiều ngày 23/8/2019 Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường TH & THCS Lộc An tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần I, nhiệm kỳ 2019 -2024.
   Tham dự Đại hội có: đồng chí Nguyễn Đức Quang-Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, đồng chí Trần Xuân Thìn-Bí thư Chi bộ nhà trường, đồng chí Bùi Quang Cường-Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Tân-Chủ tịch Công đoàn cơ sở (lâm thời) và 51 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Tân–Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn trong thời gian lâm thời và trình bày phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019-2024. Trong năm vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Liên đoàn Lao động huyện, Chi bộ Nhà trường, sự hỗ trợ phối hợp của Ban Giám hiệu, cùng với sự nhiệt tình, năng động của các cán bộ Công đoàn, Công đoàn Trường đã hoàn thành nhiệm vụ trong các hoạt động, chăm lo đời sống vật chất-tinh thần cho công đoàn viên, thực hiện tốt các phong trào do cấp trên phát động. Trong nhiệm kỳ mới, Ban Chấp hành Công đoàn đề ra những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể, cố gắng phát huy thực hiện mục tiêu để xây dựng Công đoàn trường vững mạnh.

image001 169

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Quang-Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện biểu dương những thành tích Công đoàn Trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, hoàn toàn nhất trí với Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn trong thời gian lâm thời và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới được Ban Chấp hành trình bày trước Đại hội. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Đức Quang đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2024 cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, dân chủ, tập trung trí tuệ, đưa ra các nhiệm vụ cụ thể trong nhiệm kỳ vào thực tiễn hoạt động của công đoàn trường; cần đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng hợp pháp của người lao động; cần bám sát vào mục tiêu phát triển của Nhà trường để tham gia, đóng góp, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Sau một buổi làm việc tập trung, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường TH & THCS Lộc An khóa I, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã diễn ra tốt đẹp. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Tân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở; bầu Ủy ban kiểm tra Công đoàn gồm 03 đồng chí./.

Tác giả bài viết: Vỹ Nhi- LĐLĐ