Ban Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Lộc Ninh năm 2019 họp, triển khai nhiệm vụ

Thứ ba - 10/09/2019 14:04 1.027 0
Thực hiện Kế hoạch số 128-KH/HU ngày 08/8/2019 của Huyện ủy Lộc Ninh về việc Tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019, sáng ngày 04/9/2019, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Tiến Cường đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư kí Hội thi.
    Tại cuộc họp, sau khi nghe cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội thi (Ban Tuyên giáo Huyện ủy) công bố Quyết định của Huyện ủy về việc thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư kí Hội thi; trình bày dự thảo Thể lệ Hội thi; báo cáo tình hình, tiến độ đăng kí tham gia Hội thi của các báo cáo viên đến thời điểm này, các thành phần tham dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho công tác chuẩn bị, tổ chức Hội thi.

Theo báo cáo, tính đến thời điểm này, có 16/16 báo cáo viên cấp huyện là Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn trong huyện đăng kí dự thi và đã gửi đề cương dự thi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo quy định tại Kế hoạch số 128-KH/HU của Huyện ủy. Theo bảng tổng hợp các đề tài dự thi cho thấy, một số thí sinh đăng kí dự thi chọn đề tài về xây dựng nông thôn mới; một số chọn đề tài về công tác dân vận; số khác về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; còn lại về các nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện, xã.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Tiến Cường giao Ban Tuyên giáo chủ trì, tích cực tham mưu, phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức Hội thi thành công tốt đẹp; đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn, các thí sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất để tham gia Hội thi. In ấn, phát hành thông báo, thư mời các thành phần tham gia, tham dự Hội thi, chú trọng lực lượng cổ động viên để tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hấp dẫn cho Hội thi; đây cũng là dịp để các cổ động viên được nghe tuyên truyền, giới thiệu nhiều nội dung bổ ích, quan trọng. Qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ tham mưu Huyện ủy chọn thí sinh đạt giải cao nhất đăng kí tham gia Hội thi cấp tỉnh.

Dự kiến Hội thi cấp huyện sẽ diễn ra vào ngày 16/9/2019 tại Hội trường Huyện ủy. Các thí sinh đạt giải sẽ được tặng Giấy khen của Huyện ủy, kèm theo tiền thưởng được quy định trong Kế hoạch và trong Thể lệ Hội thi./.

Tác giả bài viết: Họa My - VP