Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị lần thứ 5 khóa VII(Nhiệm kỳ 2008-2013)

Thứ hai - 13/09/2010 15:27 1.857 0

Sáng ngày 10/8/2010 vừa qua, tại hội trường khối Mặt trận – đoàn thể huyện đã diễn ra Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2008 -2013).
Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Đinh Văn Tiếng - Phó Chủ tịch thưởng trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Phước. Tham dự hội nghị còn có lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Chủ tịch và Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn. Hội nghị đã nghe trình bày các dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2010, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm, nghe thông báo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; thảo luận đóng góp ý kiến vào bản dự thảo báo cáo cũng như phương hướng. Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện và các tổ chức thành viên đã phối hợp các cấp, các ngành tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân ý nghĩa các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước, truyền thống yêu nước, đấu tranh anh dũng, kiên cường bất khuất của dân tộc Việt Nam; phối hợp tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các Luật, chính sách của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân; phối hợp vận động nhân dân thực hiện tốt các chương trình quốc gia... Kết quả: đã tổ chức tuyên truyền trên loa, đài được 2.969 giờ, tổ chức 455 cuộc họp dân với 27.953 lượt người tham dự, cắt dán 386m băng rôn, khẩu hiệu. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã được Mặt trận và các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành triển khai sâu rộng, đạt hiệu quả cao, phù hợp với tính chất, đặc thù của từng ngành, đơn vị. 130/130 khu dân cư đăng ký thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” với 25.546/ 25.922 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, đạt 98,5%; 110/130 khu dân cư đã xây dựng quy ước, trong đó có 78/110 quy ước được Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt. 6 tháng đầu năm quỹ “Vì mái ấm người nghèo” huyện đã vận động được 80.577.500đ, đã xây dựng được 25 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở (trong đó 04 căn từ kinh phí của Ban vận động huyện cấp trị giá 36 triệu đồng; 11 căn do các đoàn thể, Ban đại diện Phật giáo vận động và xây dựng trực tiếp trị giá 247.036.000đ; 10 căn do một mạnh thường quân ở quận Tân Phú – thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ trị giá 9 triệu đồng). Phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo luôn được Mặt trận, các tổ chức thành viên, các cấp các ngành và nhân dân tham gia thực hiện rộng khắp, đạt những kết quả đáng phấn khởi: đã tiếp nhận, vận động được 8.035 phần quà tổng trị giá 1.468.010.000đ. Đã phối hợp bình xét, xây dựng và tham mưu Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định bàn giao, đưa vào sử dụng 132 nhà theo chương trình 167 tổng trị giá 2.244.000.000đ, phối hợp Phòng Lao động- Thương binh & Xã hội huyện bình xét, phân bổ và triển khai xây dựng 10 căn nhà “Nghĩa tình Trường Sơn” cho các hộ gia đình chính sách khó khăn. Công tác tham gia thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, tham gia đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội, đăng ký xây dựng khu dân cư không có tội phạm, công tác giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ công chức luôn được Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên quan tâm, chú trọng triển khai thực hiện. Công tác hậu phương quân đội, phối hợp thực hiện công tác động viên, tuyển quân cũng được Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên quan tâm, triển khai thực hiện với nhiều hình thức, đảm bảo đạt kết quà cao. Tại hội nghị, các thành viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã hiệp thương cử bổ sung 03 ủy viên, 01 Ủy viên Ban Thường trực. Bà Trần Thị Bích Lệ được hiệp thương cử bổ sung giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh khóa VII (nhiệm kỳ 2008 -2013)./.

Tác giả bài viết: Họa My