Mưa kèm theo gió lốc tiếp tục làm thiệt hại tài sản, cây trồng trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 20/05/2016 15:20 1.986 0

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chiều ngày 15/5/2016 vừa qua, ở một số xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã có mưa. Bà con nhân dân ở các địa phương này vui mừng khôn xiết vì mưa đã giúp khắc phục phần nào tình trạng hạn hán kéo dài, làm thiệt hại không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt, cây trồng, vật nuôi.
Niềm vui chưa kịp lan tỏa thì khó khăn, vất vả và nỗi âu lo lại ập đến khi mưa về đối với một số hộ dân. Mặc dù mưa không lớn nhưng lại kèm theo gió lốc, làm tốc mái một nhà dân và làm sập đổ gần 700 nọc tiêu, trong đó xã Lộc An 01 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với 100 nọc tiêu bị gãy đổ; xã Lộc Hiệp 02 hộ, 500 nọc và xã Lộc Thành 70 nọc, tổng thiệt hại ước tính hơn 30 triệu đồng. Trước đó, ngày 18/4, mưa kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái 18 căn nhà, đứt đường điện hạ thế cấp 1 tại khu vực ấp 6, xã Lộc An, làm gãy đổ hơn 22.000 nọc tiêu của người dân, ước tính thiệt hại gần 2 tỷ đồng. Tiếp theo, tối ngày 05/5, mưa to kéo dài kèm theo lốc xoáy trên địa bàn các ấp 2, ấp 8 và ấp 54, xã Lộc An; ấp 8 C, xã Lộc Hòa cũng đã gây thiệt hại nặng về tài sản của nhân dân, làm gãy đổ hoàn toàn hơn 10 ngàn nọc tiêu, uớc tính tổng giá thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng của người dân. Trước thực trạng này, ngay sau khi nhận được tin báo, Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã nhanh chóng tham mưu, báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo tỉnh, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, phối hợp, huy động các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn, các xã có hộ dân bị thiệt hại khẩn trương điều tra, thống kê số liệu, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thăm hỏi, tặng quà, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ người dân nhanh chóng sửa chữa lại nhà, dựng lại các vườn tiêu bị gãy đổ, khắc phục khó khăn, hậu quả do thiên tai gây ra, dần đi vào ổn định cuộc sống, tiếp tục phát triển sản xuất./. Dưới đây là một số hình ảnh gió lốc làm gãy đổ cây tiêu và công tác chỉ đạo khắc phục hậu quả (Ảnh do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cung cấp)

Tác giả bài viết: Họa My