Huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ II, phát động Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ III

Thứ năm - 19/05/2016 14:45 1.655 0

Ngày 13/05/2016, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ II, phát động Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật lần thứ III.
Về dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước; bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật huyện Lộc Ninh cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong huyện đã về dự. Qua thời gian tổ chức phát động, BTC đã nhận được 15 mô hình sản phẩm, giải pháp thuộc 04 lĩnh vực chính là: Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông, vận tải; lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông và lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Hầu hết các mô hình, giải pháp tiêu biểu có tính mới, mang tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi, đem lại hiệu kinh tế cao, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Qua chẩm điểm các sản phẩm dự thi, BTC đã chọn 12 sản phẩm, mô hình, giải pháp đạt giải cấp huyện và gửi 10 sản phẩm tham dự Hội thi cấp tỉnh. Cũng tại Hội nghị tổng kết, BTC đã phát động Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật huyện Lộc Ninh lần thứ III, giai đoạn năm 2016 – 2017. Đối tượng tham gia hội thi là tất cả công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại huyện Lộc Ninh, không phân biệt lứa tuổi và thành phần dân tộc. Các sản phẩm, mô hình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục phụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội đều có thể tham gia dự thi. Dịp này, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật huyện Lộc Ninh đã trao 01 giải nhất; 01 giải nhì; 03 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các tác giả có sản phẩm đạt chất lượng cao trong Hội thi ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng