Huyện Lộc Ninh: Tập huấn phần mềm thống kê SPSS đối với công chức tổng hợp thống kê của các ban, ngành, UBND các xã, thị trấn năm 2016

Thứ hai - 13/06/2016 09:43 2.199 0

Sáng ngày 06/6/2016 tại Hội trường D-UBND huyện Lộc Ninh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã tập huấn phần mềm thống kê SPSS dành cho đối tượng là công chức tổng hợp thống kê của các ban, ngành, UBND cấp xã trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Lớp tập huấn kéo dài trong 02 ngày, với 30 học viên tham dự. Thông qua lớp tập huấn này nhằm giúp cho công chức tổng hợp phân tích kết quả khảo sát của các ban, ngành, UBND cấp xã trên địa bàn huyện có cách nhìn tổng quan về phần mềm ứng dụng thống kê trong khai thác dữ liệu, đánh giá được sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong giải quyết các thủ tục hành chính theo Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày ngày 01/12/2015 của UBND huyện về việc khảo sát sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện. Với phần mềm thống kê SPSS các công chức sẽ dễ dàng tổng hợp phân tích dữ liệu, báo cáo theo từng mục của phiếu khảo sát một cách nhanh chóng và chính xác (có đánh giá tỷ lệ phần trăm, vẽ biểu đồ thống kê trực quan, liên kết dữ liệu đánh giá trong toàn huyện..v.v.v). Trên cơ sở kết quả khảo sát, UBND huyện sẽ nắm bắt được yêu cầu, nguyện vọng của người dân, tổ chức để đề ra các giải pháp phù hợp và thiết thực để nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Ngọc Mạnh