Mưa to, lốc xoáy làm thiệt hại tài sản, cây trồng tại xã Lộc Thịnh

Thứ hai - 13/06/2016 09:41 2.387 0
Theo báo cáo nhanh của cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lộc Ninh (Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), mưa to kèm lốc xoáy đã xảy ra tối ngày 06/6/2016 vừa qua trên địa bàn hai ấp Hưng Thịnh và Chà Là, xã Lộc Thịnh.
Năm căn nhà, trong đó có ba căn của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số được thụ hưởng theo Chương trình 33 của Chính phủ đã bị tốc mái hoàn toàn; hơn 20 cây điều ba năm tuổi của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng bị gãy, đổ. Tổng thiệt hại ước hơn 40 triệu đồng. Trước tình hình này, ngay sau khi nhận được tin báo, Thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã nhanh chóng tham mưu, báo cáo kịp thời cho Ủy ban nhân dân huyện để chỉ đạo các lực lượng dân quan tự vệ địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã Lộc Thịnh với hơn 20 người đến giúp đỡ các hộ dân nhanh chóng lợp lại mái nhà, dựng lại những gốc điều bị gãy đổ, giúp bà con khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục phát triển sản xuất./.

Tác giả bài viết: Họa My