huyện Lộc Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2014

Thứ năm - 14/08/2014 15:18 1.298 0
Trong 03 ngày từ ngày 12 đến 14/8/2014, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Lộc Ninh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng chính trị hè cho hơn 1.000 giáo viên trên địa bàn huyện.
Tham gia lớp bồi dưỡng, các giáo viên đến từ các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện sẽ được các báo cáo viên của huyện truyền đạt những nội dung cơ bản Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013. Hiến pháp năm 2013 gồm 11 chương, 120 điều quy định về chế độ chính trị; quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân... Hiến pháp mới ra đời phù hợp với thực tiễn và yêu cầu xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước; đồng thời phổ biến, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI “Về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; triển khai các chương trình hành động của Huyện ủy Lộc Ninh thực hiện Nghị quyết lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI): “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập Quốc tế” và chương trình hành động về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho dội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện nắm vững những nội dung cơ bản của Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết TW9 (khóa XI) và các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW8 (khóa XI) của Huyện ủy, từ đó áp dụng thực hiện có hiệu quả trong công tác giảng dạy, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thu Trang