Ban Kinh tế-xã hội HĐND huyện tổ chức giám sát tình hình thu, chi ngân sách năm 2012 huyện Lộc Ninh

Thứ sáu - 23/11/2012 09:38 1.131 0
Nhằm đánh giá việc thu, chi ngân sách nhà nước năm 2012 huyện Lộc Ninh, trên cơ sở đó báo cáo HĐND huyện xem xét quyết định việc phân bổ chỉ tiêu thu, chi ngân sách nhà nước huyện năm 2013 sát với tình hình thực tế ở địa phương. Hôm qua, Ban kinh tế-xã hội HĐND huyện đã thành lập và tổ chức đoàn giám sát tại phòng Tài chính-Kế hoạch, do ông Nguyễn Tiến Cường -Bí thư Đảng uỷ thị trấn Lộc Ninh -Trưởng Ban kinh tế-xã hội làm Trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe vị đại diện lãnh đạo của phòng Tài chính-Kế hoạch huyện trình bày báo cáo về tình hình thu chi ngân sách nhà nước 10 tháng đầu năm và ước thực hiện 2 tháng còn lại năm 2012. Theo đó, kết quả thực hiện đạt được như sau: Về tình hình thực hiện ngân sách: Tổng thu ngân sách địa phương 10 tháng đầu năm là 347 tỷ 291 triệu đồng, đạt 92% so dự toán thu ngân sách năm 2012 HĐND huyện giao; Tổng chi ngân sách huyện 10 tháng đầu năm là 269 tỷ 104 triệu đồng, đạt 76% kế hoạch chi ngân sách điều chỉnh năm 2012 HĐND huyện thông qua. Về tình hình xây dựng cơ bản: Tổng kế hoạch vốn được giao là 72 tỷ 043 triệu đồng, khối lượng thực hiện là 44 tỷ 302 triệu đồng, giải ngân 35 tỷ 152 triệu đồng, đạt 48,79%. Ước thực hiện cả năm là 69 tỷ 930 triệu đồng, đạt 97, 07%. Qua đó đơn vị đã nêu lên một số khó khăn, vướn mắc trong quá trình triển khai thực hiện đó là: Các chương trình hỗ trợ có mục tiêu như chương trình 1592 (chương trình 134 kéo dài), chương trình 160 được giao vốn trong tháng 4, 5, 6 nay bị ngưng giải ngân do vướng thời gian phê duyệt đầu tư và phê duyệt dự toán. Chương trình 135 giai đoạn II đến tháng 10 huyện mới được chuyển vốn để giải ngân. Năng lực quản lý của một số xã còn hạn chế, người dân chưa ý thức được lợi ích chung của dự án nên còn gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng … Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cường -Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao đối với đơn vị trong việc tham mưu UBND huyện thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước trong thời gian qua cũng như các giải pháp về thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong các tháng còn lại như: khai thác tốt các nguồn thu, đẩy mạnh công tác thu nợ đọng thuế; về chi tiêu ngân sách thực hiện theo dự toán được duyệt, hạn chế chi bổ sung phát sinh ngoài dự toán, từ các khoản chi thực sự cần thiết, cấp bách như thiên tai, dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Phước Cường