Huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt cán bộ nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ năm - 01/11/2012 15:03 1.043 0
Nhân nhịp kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2012) Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Lộc Ninh tổ chức buổi họp mặt nữ cán bộ chủ chốt trong toàn huyện. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 02 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Phát huy truyền thống phụ nữ Việt nam “Anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng Hội LHPN huyện Lộc Ninh đã không ngừng lớn mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức hội. Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước”, “Phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà” đã lôi cuốn đông đảo các tầng lớp phụ nữ trong huyện tham gia. Trong 05 năm qua nhờ sự nỗ lực vươn lên của chính các chị em phụ nữ đã có 1.325 hộ thoát nghèo trong đó có 95 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Không chỉ giỏi việc nhà mà trong những năm qua vị thế của người phụ nữ còn thể hiện trong công tác chính trị xã hội, số lượng phụ nữ làm cán bộ chủ chốt trong các tổ chức chính trị - xã hội của huyện Lộc Ninh trong những năm qua không ngừng tăng lên, theo số liệu từ Hội LHPN huyện Lộc Ninh hiện nay số lượng nữ cán bộ là trưởng, phó các phòng ban trong huyện có 32 chị, chưa kể cán bộ nữ ở cấp xã, thị trấn. Năng lực của các cán bộ nữ ngày càng được thể hiện, phát triển góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà. Phát biểu tại buổi họp mặt đại diện lãnh đạo huyện uỷ Lộc Ninh ông Diệp Hoàng Vũ – phó bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của những nữ cán bộ chủ chốt huyện Lộc Ninh qua các thời kỳ. Đồng thời mong muốn các nữ cán bộ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đóng góp tài năng trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế xã hội huyện Lộc Ninh ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng