Trạm khuyến nông huyện Lộc Ninh tổ chức hội thảo đầu bờ về giống lúa mới tại xã Lộc Phú

Thứ năm - 01/11/2012 15:07 1.386 0
Ngày 19/10/2012 Trạm khuyến nông huyện Lộc Ninh đã phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng Miền Nam tổ chức hội thảo đầu bờ giới thiệu về giống lúa mới OM5953 cho bà con nông dân tại xã Lộc Phú.
Tại buổi hội thảo bà con nông dân xã đã được cán bộ Công ty cổ phần giống cây trồng Miền Nam giới thiệu về một số đặc tính của giống lúa OM 5953 và kỷ thuật chăm sóc cây lúa qua các thời kỳ sinh trưởng. Đối với giống lúa OM 5953 có thời gian trồng đến khi thu hoạch khoảng 95 – 100 ngày chiều cao thân lúa từ 95 -105cm, thân cây đẹp, đẻ nhánh khoẻ, cứng cây, thích nghi rộng, có khả năng kháng bệnh rầy nâu, đậu ôn ở cấp độ 3, chịu phèn, chịu mặn, đây là giống lúa thích hợp trồng vào vụ Đông xuân và vụ hè thu, có năng suất từ 7 - 8 tấn/ha. Đây là giống lúa mới phù hợp với đất đai, khí hậu của khu vực. Buổi hội thảo không chỉ giúp cho bà con nông dân biết thêm giống lúa mới để áp dụng cho cánh đồng của gia đình, mà đây còn là dịp để bà con được gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm cho nhau trong việc trồng và chăm sóc cây lúa ./.

Tác giả bài viết: Văn Chí