Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh họp, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ được phân công

Thứ sáu - 17/02/2017 09:13 1.173 0

Sáng ngày 07/02/2017 vừa qua, tại Hội trường A - Huyện ủy, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Lộc Ninh đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Lễ nhằm nghe từng thành viên Ban Tổ chức báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được phân công tại Kế hoạch số 01-KH/BTC ngày 31/8/2016 về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh” (07/4/1972 - 07/4/2017).
Đến thời điểm này, theo báo cáo của các thành viên cho thấy, những công việc, nội dung nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng được các ngành, các xã, thị trấn triển khai theo đúng tiến độ và có nhiều thuận lợi. Ngày 06/12/2016, Ban Tuyên giáo Huyện ủy-Thường trực Ban Tổ chức Lễ đã tham mưu Kế hoạch số 02-KH/BTC vể việc “Tổ chức buổi tọa đàm về ý nghĩa của Chiến dịch Nguyễn Huệ giải phóng huyện Lộc Ninh”. Dự kiến buổi tọa đàm sẽ diễn ra vào ngày 06/4/2017 với sự tham dự của hơn 80 đại biểu gồm Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng Lịch sử Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các vị tướng lĩnh Quân đội, đại diện Cục Chính trị, Cục Hậu cần Quân khu 7, Phòng Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Phòng Chính trị Sư đoàn 9, Sư đoàn 7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đại diện Hội Cựu chiến binh, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Thường vụ Huyện Đoàn; các cựu chiến binh, cán bộ lão thành; phóng viên báo, đài, các đơn vị kết nghĩa với huyện. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã gửi nội dung các vấn đề sẽ được trình bày, phát biểu tại buổi tọa đàm để các đại biểu tham dự chuẩn bị trước, dự kiến khoảng 10 bài phát biểu, mỗi bài không quá 3 trang giấy A4, trình bày trong thời gian không quá 15 phút. Ngày 22/9/2016, Đài Truyền thanh – Truyền hình đã xây dựng Kế hoạch số 07/KH-ĐTTTH về Tuyên truyền kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh”. Trong đó, tập trung công tác phát thanh tuyên truyền kế hoạch của Ban Tổ chức Lễ; xây dựng chuyên đề tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử Chiến dịch Nguyễn Huệ giải phóng Lộc Ninh trên sóng phát thanh, về truyền thống đấu tranh anh hùng của Đảng bộ, quân và dân Lộc Ninh, những thành tựu đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 45 năm qua; về kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh; hoạt động của các cấp, các ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn hướng về sự kiện này. Bên cạnh đó, Đài cũng nhận nhiệm vụ xây dựng phóng sự về thành tựu 45 năm qua của huyện, phối hợp Đài tỉnh đưa tin về các hoạt động kỷ niệm. Ngày 29/9/2016, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện xây dựng Kế hoạch số 14/KH-TTVHTT, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động; cổ động trực quan bằng các cụm pa-nô, cắt dán, trang trí khu vực trung tâm thị trấn, công viên văn hóa, treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ; phục vụ Lễ; tổ chức Đêm văn nghệ; Giải bóng chuyền mở rộng chào mừng. Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch số 158/KH-UBND ngày 02/12/2016 về Tổ chức Liên hoan Văn hóa -Thể thao các dân tộc thiểu số lần VI năm 2017 với các nội dung: Biểu diễn nghệ thuật với sáu thể loại (lễ hội truyền thống; hòa tấu; độc tấu nhạc cụ; múa dân gian; hát ru; đối đáp; đơn; song; tam ca; tốp ca, hợp ca, hát múa; biểu diễn trang phục dân tộc); thi đấu bảy môn thể thao dành cho hai đối tượng nam và nữ; thi Trại đẹp; tổ chức các trò chơi dân gian dành cho khách tham quan và “Đêm hội văn hóa”. Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa và Thông tin chịu trách nhiệm chủ trì phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao thực hiện công tác triển lãm tranh ảnh về truyền thống Lộc Ninh, thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện. Lễ hội ẩm thực đường phố được Ban Tổ chức Lễ giao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chủ trì phối hợp các ngành tổ chức, bắt đầu từ 18 giờ đến 22 giờ ngày 06/4/2017 tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành – thị trấn Lộc Ninh. Hội đồng Thi đua, khen thưởng huyện đã ban hành Công văn số 05/HĐTĐKT ngày 27/92016 về Đăng ký thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng Lộc Ninh (07/4/1972 - 07/4/2017) gắn với thi đua lập thành tích chào mừng 20 năm tái lập tỉnh Bình Phước (01/01/1997 - 01/01/2017). Thời gian đăng ký chậm nhất ngày 11/11/2016, tổng hợp kết quả thực hiện trước ngày 20/3/2017 về Thường trực Hội đồng Thi đua, khen thưởng huyện (Phòng Nội vụ) để tham mưu xét, đề nghị khen thưởng. Huyện Đoàn được giao nhiệm vụ tổ chức các hoạt động du khảo về nguồn, nói chuyện chuyên đề, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ bằng hình thức thi tìm hiểu về lịch sử truyền thống huyện Lộc Ninh. Lễ Kỷ niệm sẽ được diễn ra vào sáng ngày 07/4/2017 tại Nhà Văn hóa, bắt đầu với Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ. Phần chính thức của buổi lễ sẽ được Ban Tổ chức Lễ phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước truyền hình trực tiếp. Dự kiến số lượng đại biểu tham dự Lễ khoảng 700 người. Các ngành Công an, Quân sự, Tài chính, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân căn cứ nhiệm vụ được phân công cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa các phần việc và bắt tay triển khai thực hiện. Công tác chỉnh trang đô thị, công viên; làm đường nội bộ khu quy hoạch dân cư; sơn sửa, nâng cấp Nhà Văn hóa, các trang thiết bị bên trong phục vụ Lễ được Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo thực hiện khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ để kịp phục vụ lễ cũng như sử dụng lâu dài. Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao các thành viên Ban tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công, đảm bảo thời gian, tiến độ, hình thức, nội dung để các hoạt động kỷ niệm thật sự thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm, hiệu quả, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các tầng lớp nhân dân huyện nhà và quan khách tham dự Lễ, để Lộc Ninh luôn xứng đáng với truyền thống của một huyện anh hùng./.

Tác giả bài viết: Họa My - (VP)