Công đoàn cơ sở Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy hưởng ứng “Ngày đoàn viên công đoàn” năm 2019

Thứ hai - 05/08/2019 13:56 736 0
Sáng ngày 21/7/2019, hưởng ứng “Ngày đoàn viên công đoàn” năm 2019 do Liên đoàn Lao động huyện Lộc Ninh phát động, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Thủ trưởng cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Thanh tra huyện tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình có công với cách mạng.
CĐCS Ủy ban Kiểm tra tặng biểu trưng tiền cho bà Hồ Thị Lệ
   Bà Hồ Thị Lệ, sinh năm 1942, hiện cư ngụ tại Khu phố Ninh Hòa, TT Lộc Ninh. Bà là vợ liệt sĩ, nhưng bị mất nguồn nuôi dưỡng (vì không có con). Hiện bà bị liệt nữa người, mọi sinh hoạt và chăm sóc đều dựa vào người cháu gái (gọi bằng dì). Kinh tế gia đình của người cháu gái khó khăn, mọi khoản chi phí đều phụ thuộc vào số tiền trợ cấp hàng tháng vợ liệt sĩ của bà Hồ Thị Lệ là 2.727.000đ và nguồn thu nhập từ 0,3 ha cao su của người cháu gái (vườn tại xã Lộc An).

Tham gia hưởng ứng “Ngày đoàn viên công đoàn” năm 2019, gắn với cuộc vận động “mỗi tổ chức, cơ quan gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở UBKT phối hợp với Thủ trưởng 02 cơ quan, vận động đoàn viên đóng góp tặng bà Hồ Thị Lệ một phần quà (bằng tiền mặt) trị giá 2.000.000đ, với mục đích góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn sâu sắc, là một hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, phát huy truyền thống “uống nước nhờ nguồn”, sự đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công với cách mạng, hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1942-27/7/2019); đồng thời cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Kiều Linh - CĐCS UBKT LN