Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2012

Thứ hai - 04/02/2013 14:53 993 0
Ngày 22/01/2013 Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2012 và tphương hướng, nhiệm vụ năm 2013.
Trong năm 2012 được sự quan tâm chỉ đạo của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước, UBND huyện Lộc Ninh, sự nổ lực của các thành viên trong Ban chỉ đạo nên công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện Lộc Ninh được đảm bảo; công tác tuyên truyền luật an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được các cấp, các ngành, các địa phương phối hợp triển khai thực hiện tốt đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác sản xuất, kinh doanh, chế biến và sử dụng các loại thực phẩm. Năm 2012 ngành y tế huyện Lộc Ninh đã phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức được 17 đợt kiểm tra , kiểm tra 326 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Qua kiểm tra có 292 cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm; 40 cơ sở không đạt tiêu chuẩn đã được xử lý bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền và tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong năm 2012 trên địa bàn huyện Lộc Ninh cũng đã xảy ra 04 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm do vi sinh vật gây nên, nhưng không gây nguy hiểm đến tính mạng. Hội nghị đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2013: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục luật vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhân dân, trong đó có các cơ sở sản xuất, chế biến,kinh doanh thực phẩm; thường xuyên thực hiện tốt kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là trong dịp tết nguyên đán ; tổ chức thực hiện tốt công tác tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng