Huyện Lộc Ninh triển khai luật xử lý vi phạm hành chính, phổ biến - giáo dục pháp luật

Thứ hai - 04/02/2013 15:21 1.046 0
Ngày 23/01/2013 Phòng tư pháp huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị triển khai Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật về lĩnh vực đất đai và các quy định của Nhà nước về giao đất, giao rừng cho cán bộ làm công tác tuyên truyền pháp luật thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang, lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo UBND, cán bộ tư pháp các xã, thị trấn trong huyện.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe đại diện lãnh đạo Phòng tư pháp huyện Lộc Ninh triển khai các nội dung của Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật; nội dung các quy định của Nhà nước về giao đất, giao rừng như: các hình thức xử phạt hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền xử phạt hành chính; thủ tục xử phạt hành chính. Nội dung, hình thức phổ biến pháp luật; các quy định về trách nhiệm phổ biến pháp luật của các cơ quan, tổ chức, cá nhân… Qua hội nghị triển khai pháp luật nhằm giúp cho lãnh đạo các cơ quan ban ngành, lãnh đạo các xã, thị trấn nắm chắc các quy định pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực xử lý hành chính; luật phổ biến, giáo dục pháp luật và các quy định liên quan đến vấn đề giao đất, giao rừng của Nhà nước để từ đó sẽ áp dụng tốt vào việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực do mình quản lý. Góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng