Chương trình đưa "hàng việt về nông thôn tại huyện Lộc Ninh"

Thứ hai - 04/02/2013 15:02 1.095 0
Đêm ngày 19/1/2013 tại Trung tâm văn hóa huyện Lộc Ninh Trung tâm Xúc tiến thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước đã phối hợp tổ chức khai mạc chương trình “ Hàng việt về nông thôn” .
Tham gia hội chương trình có hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cung cấp hơn 200 mặt hàng như: hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm, hàng may mặc, hàng tươi sống… Chương trình “ Hàng việt về nông thôn” tại huyện Lộc Ninh được tổ chức trong 03 ngày ( từ ngày 19 -21/01/2013) tại Trung tâm văn hóa huyện . Ngoài hoạt động bán hàng trực tiếp của các doanh nghiệp, ban tổ chức còn triển khai các hoạt động cộng đồng nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương như: tọa đàm tư vấn cho bà con nông dân cách phòng và đều bị một bệnh hại trên cây Tiêu, Điều, Cao su; huấn luyện tiểu thương tại chợ huyện; chương trình đố vui có thưởng, tặng quà cho học sinh nghèo và các hộ nghèo trong huyện … Ngay trong đêm khai mạc, ban tổ chức đã trao 60 phần quà cho 30 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi và 30 hộ gia đình nghèo, với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. Chương trình đưa “Hàng Việt về nông thôn” là dịp để người dân nông thôn có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm thiết yếu được sản xuất trong nước, đảm bảo về chất lượng, giá cả hợp lý. Thông qua chương trình “ Hàng việt về nông thôn “ người dân địa phương, nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa không những được thụ hưởng lợi ích từ chương trình mà còn hình thành thói quen tiêu dùng những loại sản phẩm được sản xuất trong nước, giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường góp phần tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam”./.

Tác giả bài viết: Thu Trang