Kết quả thực hiện phong trào "tết vì người nghèo và nạn nhân da cam " năm Quý Tỵ 2013

Thứ tư - 27/02/2013 15:54 1.436 0
Khẳng định vai trò nòng cốt của Hội trong hoạt động nhân đạo và đây là nhiệm vụ mà các cấp Hội trong huyện quan tâm đến các đối tượng có đời sống còn gặp nhiều khó khăn cần giúp đỡ, nhất là nạn nhân chiến tranh, người tàn tật, các đối tượng neo đơn, cơ nhỡ không nơi nương tựa, đồng bào nghèo là dân tộc, xã vùng sâu, vùng xa, xã biên giới và những nơi thật sự khó khăn để họ có đều kiện được đón tết theo phong tục truyền thống của dân tộc
Để phong trào phát động đạt hiệu quả cao nhất, ngoài sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện tập trung triển khai kế hoạch, tổ chức khảo sát nắm danh sách các đối tượng cần giúp đỡ trong dịp tết ở tại địa phương mình, thực hiện tốt cuộc vận động “Hướng về người nghèo, nạn nhân da cam”. Tổ chức vận động cán bộ, hội viên, Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ, đóng góp bằng nhiều hình thức: từ nguồn quỹ nhân đạo, hũ gạo tình thương, heo đất, vận động hội viên khá giàu ở các chi, tổ Hội, tổ chức văn nghệ gây quỹ, vận động tình nguyện viên, các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện ủng hộ tiền, hàng hoá, giúp đỡ các đối tượng khó khăn không có điều kiện đón tết; đặc biệt là vận động các đoàn từ thiện ở ngoài địa phương đến thăm và tặng quà tết. Kết quả các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã tổ chức vận động được 5.584 phần quà; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 1.450 lượt người; tặng 03 căn nhà Chữ thập đỏ; bếp cơm tình thương cấp suất miễn phí, giúp đỡ tiền mặt…tặng cho 19.833 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, đồng bào dân tộc khó khăn trong huyện, với tổng trị giá là 2.156.000.000đồng; ngoài ra Hội Chữ thập đỏ xã Lộc Hiệp còn tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ được 43.000.000đ. Với kết quả đó các cấp Hội Chữ thập đỏ trong huyện đã góp một phần không nhỏ giúp cho người người, nhà nhà trên phạm vi toàn huyện được chung vui đón tết cổ truyền dân tộc năm Quý Tỵ 2013 đầm ấm và đầy đủ hơn.

Tác giả bài viết: Thanh Hương