Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác phát triển thanh niên giai đoạn 2012 – 2015

Thứ hai - 13/07/2015 10:25 1.304 0
Chiều ngày 02/7/2015, UBND huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 1 (2012 – 2015); sơ kết thực hiện Nghị quyết 45/NQ – CP ngày 11/9/2009 của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy BCH Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 1 (2012 – 2015) đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện đạt được những kết quả nhất định. 100% thanh niên trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và hơn 60% thanh niên nông thôn được học Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đã giải quyết việc làm cho hơn 5,5 nghìn lao động, 639 thanh niên được đào tạo nghề, tập huấn kiến thức sản xuất kinh doanh, từ đó xuất hiện nhiều điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi với nhiều mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, các ban ngành của huyện đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và trang bị kỹ năng sống cho đông đảo thanh niên trong huyện; cử 30 lượt cán bộ, công chức tham gia tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ; các hoạt động nâng cao thể trạng, sức khỏe cho thanh niên được chính quyền các cấp trong huyện quan tâm thực hiện; phát hiện, tuyển chọn, bố trí sử dụng có hiệu quả tài năng trẻ trên tất cả các lĩnh vực, tạo bước chuyển có tính đột phá trong công tác cán bộ… Tại hội nghị đã có 07 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển thanh niên giai đoạn 2012 – 2015 được UBND huyện tặng Giấy khen./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng