Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2014

Thứ ba - 17/06/2014 15:37 782 0

Ngày 11/6/2014, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động người cao tuổi 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2014.
Trong 06 tháng đầu năm 2014, Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền Chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương đến các tổ chức cơ sở hội; tổ chức kiện toàn, củng cố các tổ chức hội nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra. Trong 06 đầu năm, đã kết nạp được 328 hội viên. Công tác chăm sóc người cao tuổi luôn được Hội thực hiện tốt. 06 tháng đầu năm toàn huyện có 1.575 cụ được hưởng trợ cấp xã hội và được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 467 cụ được khám mắt miễn phí, trong đó 228 cụ được chữa mắt miễn phí với tổng số tiền trên 40 triệu đồng. Hội cũng đã vận động hỗ trợ xóa nhà tạm được 18 căn với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; đồng thời Hội Người cao tuổi huyện Lộc Ninh còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, các cụ đã hiến hơn 9000 m2 đất, 399 ngày công lao động và ủng hộ trên 181 triệu đồng xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh cũng đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào văn nghệ, thể thao; tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Tuổi cao gương sáng”… Toàn cảnh Hội nghị Hội nghị đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Thực hiện tốt công tác phát triển hội viên; chăm lo sức khỏe, đẩy mạnh phong trào sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; thực hiện tốt phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; chung tay xây dựng nông thôn mới…/.

Tác giả bài viết: Văn Hùng