Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện Lộc Ninh về công tác phổ cập giáo dục tiểu học

Thứ năm - 05/06/2014 09:12 1.332 0
Ngày 28/5/2014, Bộ Giáo dục & Đào tạo do ông Hoàng Mai Lê – Uỷ viên Thư ký Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ban chỉ đạo Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục (CMC-PCGD) huyện Lộc Ninh
Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện ban chỉ đạo CMC – PCGD huyện báo cáo tiến trình thực hiện công tác Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1 năm 2013. Hiện nay, toàn huyện Lộc Ninh có 16 trường mẫu giáo, 23 trường tiểu học với 448 lớp, 10.347 học sinh. Qua kiểm tra, toàn huyện có 16/16 xã – thị trấn duy trì đạt chuẩn PCGD tiểu học – CMC đạt tỷ lệ 100%; 9/16 xã đã duy trì chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1, 04 xã, thị trấn đạt chuẩn PCGD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 02 và 02 xã đang tiến hành kiểm tra công nhận chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1. Nhìn chung, với những tiêu chí đạt được huyện Lộc Ninh đã cơ bản đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1 đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên học sinh. Phát biểu tại buổi làm việc ông Hoàng Mai Lê – Uỷ viên Thư ký Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục – Bộ GD&ĐT đã ghi nhận những thành tích mà huyện Lộc Ninh đã đạt được trong công tác Phổ cập giáo dục tiểu học. Tuy nhiên, trong thời gian tới, bên cạnh kiểm tra các tiêu chí để công nhận cho các xã đạt theo chuẩn Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1, Ban chỉ đạo CMC – PCGD huyện và thành viên ban đạo các xã – thị trấn, các trường học cần tiếp tục phấn đấu để các chỉ tiêu đều đạt chuẩn và đạt chuẩn ở tỷ lệ vững chắc./.

Tác giả bài viết: Thu Trang