Tuổi trẻ Lộc Ninh: Hướng về biển đảo tổ quốc và góp ý văn kiện Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện khóa V lần thứ I

Thứ ba - 17/06/2014 15:53 754 0

* Quyên góp ủng hộ ngư dân tại Hoàng Sa, Trường Sa Trước những diễn biến phức tạp của việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép trên trên vùng biển Việt Nam, với tinh thần “Tuổi trẻ Lộc Ninh hướng về biển đảo quê hương, thời gian qua, huyện Đoàn, Hội LHTN, Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện đã phát động chương trình ủng hộ đến 100% các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc. Tuổi trẻ Lộc Ninh quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương Các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức phát động chương trình đến 100% đoàn viên thanh niên tại đơn vị, đồng thời lồng ghép các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức đúng đắng của ĐVTNN về tình hình biển Đông vào các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chi đoàn. Kết quả, sau 01 tháng vận động và quyên góp, các cơ sở Đoàn, Hội trong toàn huyện đã vận động được gần 10 triệu đồng, số tiền này được các đơn vị gửi trực tiếp về Báo Tuổi Trẻ (TP.HCM) để tham gia ủng hộ. * Tổ chức Hội nghị đóng góp xây dựng văn kiện Đại hội Hội LHTN Việt Nam: Ngày 6/6/2014, Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Hội mở rộng lần thứ 11 để đóng góp các nội dung cho văn kiện Đại hội Hội LHTN huyện khóa V nhiệm kỳ 2014 - 2019 lần thứ I. Đến dự hội nghị có anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội cùng các anh, chị là thành viên Ủy ban Hội LHTN huyện, chủ tịch, Phó chủ tịch các cơ sở Hội trong toàn huyện. Toàn cảnh hội nghị Tại đây, Thường trực Ủy ban Hội LHTN huyện đã thông qua các văn bản cho Đại hội cấp huyện như Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2009-2014, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014-2019, bản kiểm điểm của Ủy ban Hội… Qua thảo luận và trao đổi, các thành viên Ủy ban Hội huyện đã đóng góp 10 ý kiến vào các bản dự thảo về cơ cấu, thành phần tham gia Ủy ban Hội huyện khóa V, khẩu hiệu hành động, những chỉ tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ mới... Kết thúc buổi hội nghị, anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đề nghị Thường trực và Ủy ban Hội LHTN huyện cần chỉnh sửa, bổ sung dựa trên các ý kiến đóng góp tại hội nghị; chú trọng việc lựa chọn nhân sự khi tham gia Ủy ban Hội khóa mới; hoàn chỉnh tất cả các nội dung chuẩn bị cho Đại hội trước khi quyết định về thời gian, địa điểm tổ chức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chỉ đạo cơ sở tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội cấp huyện, xem đây là một đợt sinh hoạt rộng khắp trong hội viên, thanh niên huyện nhà.

Tác giả bài viết: Quế Anh