Lộc Ninh: 40 khu dân cư được công nhận Khu dân cư văn hóa hai năm liền (2012-2013)

Thứ năm - 12/06/2014 09:34 1.318 0

Căn cứ Thông tư số 12/2011/TT-BVHTTDL ngày 10/10/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quy định chi tiết về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận Danh hiệu “Gia đình văn hóa”; “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Ấp văn hóa”, “Bản văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa” và tương đương;
Thực hiện Hướng dẫn số 34/HD-BCĐ ngày 12/3/2012 của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh Bình Phước về Hướng dẫn tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục, hồ sơ công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; Quyết định số 1099/QĐ-UBND ngày 06/5/2013 của UBND huyện Lộc Ninh v/v ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện; qua quá trình phúc tra, đánh giá các khu dân cư năm 2013 của Ban Vận động Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư huyện, ngày 12/5/2014 vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã lập Tờ trình số 09/TTr-PVH&TT đề nghị Ủy ban nhân dân huyện ban hành quyết định công nhận các khu dân cư văn hóa hai năm liền. Theo đề nghị này, ngày 16/5/2014 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 2001/QĐ-UBND, công nhận 40 khu dân cư dạt Khu dân cư văn hóa hai năm liền. Cụ thể: Xã Lộc Tấn có 06 khu dân cư (5C, 6A, 12, Cây Chặt, Thạnh Tây, Bù Núi B); Lộc An có 04 khu dân cư (1, 3, 54, 9); các xã Lộc Thuận, Lộc Quang (Bồn Xăng, Bù Tam và Tam Nguyên), Lộc Khánh (Bà Ven, Cần Lê, Quyết Thành), Lộc Hòa (6, 8A, Hoa Lư) và thị trấn Lộc Ninh (Ninh Thái, Ninh Thành, Ninh Thuận) mỗi đơn vị có 03 khu dân cư; các xã Lộc Phú (Thắng Lợi, Bù Nồm), Lộc Hiệp (Hiệp Hoàn A, Hiệp Thành), Lộc Thạnh (Thạnh Tân, Thạnh Cường), Lộc Thiện (K54, Vườn Bưởi), Lộc Điền (4, 6) là các xã có 02 khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa hai năm liền. Xã Lộc Thịnh chỉ có 01 khu dân cư đạt Khu dân cư văn hóa hai năm liền (Đồng Tâm). Có hai xã là Lộc Thành và Lộc Thái không có khu dân cư nào đạt văn hóa hai năm liền. Đây là những kết quả bình xét đúng thực chất theo đúng các tiêu chí, hướng dẫn của Ban chỉ đạo cấp trên. Tiền thưởng kèm theo cho mỗi khu dân đạt văn hóa là ba trăm ngàn đồng, sử dụng từ nguồn kinh phí được cấp cho Ban chỉ đạo phong trào huyện năm 2014. Để động viên, khích lệ tinh thần, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các khu dân cư và các Ban chỉ đạo cấp xã, trong hai ngày 20,21/5/2014 vừa qua, Ban chỉ đạo phong trào huyện đã phối hợp với Ủy ban nhân dân và Ban chỉ đạo cấp xã tổ chức công bố Quyết định đến các khu dân cư được công nhận Khu dân cư văn hóa hai năm liền. Tại các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo xã đã mời đầy đủ các thành viên Ban chỉ đạo cấp xã, chi bộ, ban điều hành, Mặt trận và các đoàn thể ấp, khu phố và các khu dân cư đạt văn hóa hai năm liền về tham dự buổi công bố. Ban chỉ đạo phong trào huyện đã xếp lịch đến đúng giờ tại các điểm, thực hiện đúng nội dung, chương trình buổi công bố, tạo không khí cởi mở, vui tươi, phấn khởi. Ban chỉ đạo cũng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến phát biểu, đóng góp đề xuất kiến của các xã, thị trấn, các khu dân cư trong quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động, qua đó sẽ có hướng điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Họa My