Thứ hai - 30/06/2014 16:53 722 0

Ngày 27/6/2014 Hội nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH Hội nông dân huyện lần thứ 6 khoá VIII.
Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể và các đồng chí là UV-BCH, chủ tịch, phó chủ tịch hội nông dân các xã , thị trấn trong huyện đã về dự. Tại hội nghị Hội nông dân huyện Lộc Ninh đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong 6 tháng đầu năm 2014 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, BCH hội nông dân các cấp đã nỗ lực và đã đạt được những thành tích nhất định. Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là một trong những chương trình hoạt động thiết thực được hội chú trọng thực hiện có hiệu quả, ngay từ những tháng đầu đã có 6.813 hộ hội viên nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, thành lập được 63 tổ vần đổi công theo thời vụ với 2.137 ngày công lao động, trợ giúp nhau bằng tiền, cây con giống, vật tư nông nghiệp với tổng số tiền gần 172 triệu đồng, hỗ trợ cho 141 hộ đầu tư chăn nuôi, trồng trọt vươn lên phát triển kinh tế. Bên cạnh đó hội còn tranh thủ các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện vốn vay uỷ thác cho 385 hộ với tổng số tiền 5.222 triệu đồng, nâng tổng dư nợ đến nay là 66 tỷ 365 triệu đồng cho 4.337 lượt hộ nông dân vay để phát triển sản xuất. Phát huy kết quả đạt được trong 6 tháng cuối năm 2014 Hội nông dân huyện Lộc Ninh tiếp tục kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội các cấp, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ và dạy nghề cho nông dân góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới. Cũng tại hội nghị BCH Hội nông dân huyện đã bầu bổ sung 02 thành viên vào Ủy viên Ban chấp hành và Ủy viên ban thường vụ hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Tác giả bài viết: Thu Trang