Một buổi thăm, tặng quà cho người nghèo thiết thực và ý nghĩa

Thứ năm - 12/06/2014 09:41 671 0

Một buổi thăm, tặng quà cho người nghèo thiết thực và ý nghĩa

Sáng ngày 03/6/2014 vừa qua, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Quang,
Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Đoàn từ thiện Khu du lịch Suối Tiên, thành phố Hồ Chí Minh do bà Đinh Thị Thảo làm trưởng đoàn với gần 20 thành viên và Ủy ban nhân dân hai xã Lộc Quang và Lộc Phú tổ chức buổi thăm và tặng ba trăm phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hai xã, trong đó xã Lộc Quang được nhận 153 phần, xã Lộc Phú được nhận 147 phần. Mỗi phần quà trị giá ba trăm ngàn đồng, gồm 15 kg gạo, 01 chiếc chăn, 01 chiếc màn, bột ngọt và quần áo cũ. Đây là số quà do các mạnh thường quân công tác tại Khu du lịch Suối Tiên, các nhà hảo tâm sống tại thành phố và một số tỉnh miền Tây tự đóng góp, ủng hộ và vận động, tất cả đều có chung một tấm lòng yêu thương, nhân ái, mong muốn sẻ chia bớt những khó khăn, vất vả của bà con nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Chính vì vậy, các thành viên trong đoàn đều rất nôn nóng, mong chờ mau đến ngày này để họ được tận tay trao tặng những món quà của mình tự đóng góp và đi vận động. Mới hơn 7 giờ sáng, đoàn đã có mặt tại trung tâm huyện để được hướng dẫn đi vào xã. Khi đến nơi, các thành viên trong đoàn bắt tay ngay vào việc tập kết quà vào hội trường, phân ra từng loại quà, xếp đặt ngay ngắn, thứ tự để dễ phân phát. Đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức chương trình, đoàn đã phân công mỗi thành viên chịu trách nhiệm một khâu, phối hợp chặt chẽ với cán bộ của hai xã Lộc Quang, Lộc Phú để đọc danh sách, thu phiếu, cấp quà, tất cả nhịp nhàng, thuần thục. Những người lớn tuổi, phụ nữ mang thai được các thành viên trong đoàn phân công nhau khuân giúp các phần quà ra tận ngoài xe. Trời nóng, nắng gắt, mồ hôi ướt đẫm nhưng ai nấy đều cười tươi, vui vẻ. Các ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ đoàn tổ chức chu đáo buổi tặng quà. Chính vì vậy, bà con dân tộc đến nhận quà rất phấn khởi, hài lòng, không quên những lời cảm ơn đến đoàn đã quan tâm, tặng quà cho họ. Kết thúc buổi tặng quà, lãnh đạo xã Lộc Quang đã hướng dẫn đoàn đến thăm quan khu di tích lịch sử Bồn xăng VK 98. Các thành viên đoàn rất phấn khởi, hết sức ngạc nhiên và thích thú, trầm trồ khi tận mắt thấy một công trình đặc biệt, ý nghĩa được xây dựng, hình thành trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ để phục vụ cho chiến trường miền Nam. Ai nấy xuýt xoa, bày tỏ sự thán phục, không thể hình dung ra được tại sao chúng ta lại có thể xây dựng được một công trình như thế giữa lòng địch. Mọi người tranh thủ chụp ảnh lưu niệm, họ nói với nhau rằng chuyến đi làm từ thiện này của họ rất đặc biệt, rất ý nghĩa, họ được tận mắt, tận tay giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với đồng bào dân tộc nghèo và còn được giáo dục, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc. Chia tay với địa phương về lại thành phố, thành viên đoàn hứa họ sẽ còn quay lại mảnh đất Lộc Ninh anh hùng này nhiều lần nữa trong thời gian tới. Lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã cũng phát biểu cảm ơn, trân trọng ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ, sẻ chia của đoàn và chúc đoàn luôn mạnh khỏe và sẽ có thêm nhiều chuyến hành trình ý nghĩa hơn trong thời gian tới./. Một số hình ảnh tại buổi thăm:

Tác giả bài viết: Họa My