Huyện Lộc Ninh đã sôi nổi tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 13 năm ngày gia đình Việt Nam

Thứ hai - 30/06/2014 17:02 977 0

Kỷ niệm 13 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2014). Trong 02 ngày 26 và 27/6/2014, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lộc Ninh đã sôi nỗi tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng .
Ngày Hội gia đình Việt Nam 28/6 được các địa phương ở huyện Lộc Ninh tổ chức gồm 02 phần: phần Lễ và phần Hội. Trong phần Lễ, các địa phương đã tổ chức ôn lại ý nghĩa 13 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Tuyên dương khen thưởng trên 100 gia đình tiêu biểu ở khu dân cư đạt “gia đình văn hóa” nhiều năm liền. Sôi nổi nhất là các hoạt động trong phần Hội, các gia đình tham gia Hội thi nấu ăn, giao lưu văn nghệ, thi đấu các môn thể thao truyền thống, thi tìm hiểu Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình … Hội khuyến học ở các xã, thị trấn trong huyện còn trao phần thưởng cho trên 100 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2013-2014. Ngày Hội Gia đình Việt Nam tại các xã, thị trấn ở huyện Lộc Ninh diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Thông qua các hoạt động ý nghĩa tôn vinh giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, khẳng định vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, đồng thời cũng là dịp để các gia đình giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng tổ ấm gia đình ngày càng bền vững vừa mang đậm giá trị truyền thống vừa đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang