Huyện Đoàn Lộc Ninh: Sôi nổi các hoạt động “Vui tết cùng thanh thiếu nhi”

Thứ năm - 12/02/2015 14:44 1.127 0

Huyện Đoàn Lộc Ninh: Sôi nổi các hoạt động “Vui tết cùng thanh thiếu nhi”

Nhằm chăm lo cho thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện có được niềm vui nhân dịp xuân về, đặc biệt tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho thanh thiếu nhi trong toàn huyện nhất là tại các xã vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Với chủ đề “Vui xuân đón tết cùng thanh thiếu nhi” trong đó đẩy mạnh công tác chăm lo cho thanh thiếu nhi nghèo, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thăm và tặng quà cho thanh thiếu nhi và người dân trong huyện nhân dịp xuân Ất Mùi 2015. Theo đó, chuỗi hoạt động diễn ra từ ngày 2/2 đến 15/2/2015 với nhiều chương trình ý nghĩa. Mở đầu là chuyến công tác xã hội của câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu” trực thuộc Hội đồng Đội huyện Lộc Ninh tại xã Lộc An với lực lượng nòng cốt trong câu lạc bộ là các giáo viên Phụ trách Đội đang công tác tại 37 trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện. Tại chương trình, câu lạc bộ đã tổ chức thăm và tặng 10 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại hai trường Tiểu học và THCS Lộc AN với tổng trị 300.000/phần, tặng 1000 tập trắng, đặc biệt câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi cho thiếu nhi trên địa bàn của xã như các gian hàng trò chơi, gian hàng cắt tóc miễn phí, trao đổi đồ dùng học tập tập, nhất là gian hàng trao đổi quần áo với hơn 1000 quần, áo các loại để các em thiếu nhi có thể lựa chọn mặc vào các ngày Tết...Song song với hoạt động tại xã Lộc An, Huyện Đoàn phối hợp Thành Đoàn TP HCM thăm, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, thiếu nhi nghèo trên địa bàn xã Lộc Thiện. Tại đây, Đoàn công tác đã tổ chức khám và cấp phát miễn phí 200 phần thuốc các loại, tặng 10 phần quà gồm bánh kẹo, gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn...trị giá 20 triệu đồng, trao 10 xe đạp trị giá 12 triệu đồng, 500 tập trắng cho thiếu nhi vượt khó học tốt, tặng 20 cái mùng cho người dân nghèo. Đối với công tác chăm lo cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, Ban thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp Liên Đoàn lao động huyện đến thăm và tặng 10 phần quà trị giá 3 triệu đồng cho thanh niên công nhân đang làm việc tại các chi Đoàn doanh nghiệp ngoài quốc doanh thuộc xã Lộc Phú và Lộc Thái; chỉ đạo Hội LHTN huyện tổ chức chuyến công tác xã hội tại xã Lộc Hòa, tặng 25 phần quà trị giá 5 triệu đồng, tặng 500 quần áo các loại, 500 tập trắng và hơn 1000 sách giáo khoa các loại cho các em thiếu nhi, các trường học trên địa bàn xã. Anh Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn cho biết “Dù tình hình kinh tế năm 2014 có nhiều thay đổi cũng như khó khăn nhưng Ban thường vụ Huyện Đoàn đã cố gắng tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón tết nhất là thăm và tặng quà cho các đối tượng trực thuộc Huyện Đoàn quản lý. Mỗi hoạt động đều được chú trọng về mặt nội dung để làm sao đây thực sự là một ngày hội nhân dịp Tết đến qua đó sẽ giúp cho các em thiếu nhi, các bạn thanh niên nhất là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy được không khí ấm áp khi xuân về. Tuy giá trị của mỗi phần quà không nhiều nhưng đó lại là tấm lòng, những sự đóng góp của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện nhằm mang đến niềm vui cho các em thiếu, các bạn thanh niên nhân dịp Tết nguyên đán cận kề”.

Tác giả bài viết: Quế Anh