Huyện Lộc Ninh tổ chức trưng bày ảnh “Hoàng sa, Trường sa - Biển đảo Việt Nam”

Thứ năm - 05/02/2015 15:41 748 0
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/02/2015).
Ngày 02/02/2015, Bảo tàng tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường THCS Lộc Điền, huyện Lộc Ninh tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa – Biển đảo Việt Nam” và tổ chức cuộc thi vẽ tranh về chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” cho các em học sinh. Triển lãm đã trưng bày và giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh gần 100 bức ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa qua Tư liệu và Bản đồ. Qua triển lãm giúp nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Triển lãm cũng là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia. Cùng với trưng bày ảnh, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu biển đảo Việt Nam” đến toàn thể các em học sinh trường THCS Lộc Điền, huyện Lộc Ninh và đã có 183 em học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã tặng 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba và khuyến khích cho các em học sinh có những bức tranh đẹp, ý nghĩa nói về biển đảo Việt Nam và thể hiện tình yêu biển đảo của các em học sinh cũng như tinh thần bảo vệ biển đảo quê hương. Thông qua trưng bày ảnh và cuộc thi vẽ tranh nhằm giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo Việt Nam, là động lực để các em phấn đấu trong rèn luyện và học tập để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng