Thứ ba - 10/02/2015 15:24 1.332 0
Tối 06/02/2015, Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Lộc Ninh tổ chức Hội diễn văn nghệ Mừng Đảng - Mừng xuân, gây quỹ “Khuyến học”.
Tại Hội diễn, khán giả đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn là những lời ca, điệu múa do các thầy cô giáo, các cựu học sinh và các em học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở biểu diễn, nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi bác Hồ, ca ngợi công ơn của người thầy, hát về quê hương đất nước, về mùa xuân… Với đặc thù của trường là 100% em học sinh đều là người đồng bào dân tộc thiểu số, nên mỗi tiết mục được các em biểu diễn đều mang đậm nét văn hóa truyền thống riêng của dân tộc tộc mình. Tại đêm văn nghệ Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức cá nhân và mạnh thường quân trên địa bàn huyện với tổng số tiền 38,5 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Ban giám hiệu trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở dùng một phần ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện và một phần đóng góp vào quỹ khuyến học của nhà trường. Đây là hoạt động thiết thực của trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Lộc Ninh, nhằm huy động sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trên địa bàn huyện giúp các hộ nghèo và các em học sinh nghèo, tạo điều kiện để các em được đón tết cổ truyền đấy đủ, ấm áp và hạnh phúc; đồng thời là nguồn động viên để các em vượt qua khó khăn, vươn lên phấn đấu học tập tốt hơn trong năm mới./.

Tác giả bài viết: Thu Trang