Nhà thiếu nhi tổ chức Hội thi Tiếng hát sơn ca 2015

Thứ năm - 12/02/2015 14:49 1.954 0

Nhà thiếu nhi tổ chức Hội thi Tiếng hát sơn ca 2015

Ngày 10/2/2015, Nhà thiếu nhi phối hợp Hội đồng Đội huyện Lộc Ninh tổ chức vòng chung kết Hội thi tiếng hát sơn ca năm 2015.
Hội thi năm nay được tổ chức thành hai vòng gồm vòng sơ loại và chung kết xếp hạng với sự tham gia của 120 tiết mục của các em thiếu nhi đến từ 37 liên Đội Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông Dân tộc nội trú THCS trong toàn huyện. Tại vòng sơ loại với 2 hình thức thi là đơn ca và song hoặc tam ca ở từng khối Tiểu học và THCS các giọng ca nhí phải trình bày những bài hát về thiếu nhi ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo Việt Nam, tình thầy trò, các làn điệu dân ca phù hợp với lứa tuổi và về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kết quả với 120 tiết mục đăng ký ở vòng sơ loại Ban giám khảo đã chọn ra 24 tiết mục xuất sắc nhất của hai khối Tiểu học và THCS để tham gia vòng thi chung kết xếp hạng. Tại phần thi chung kết, các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều tiết mục xuất sắc cùng với phần minh họa sinh động, phong phú làm nổi bật bài hát dự hti và góp phần cho hội thi nhiều màu sắc như tiết mục Hát về Đảo xa của Tiểu học Lộc Điền A, cô giáo về bản của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, Mặt trời trên Khuê Văn Cát của Tiểu học Thị trấn Lộc Ninh B, Cánh đồng tuổi thơ của Tiểu học Lộc Thuận B...Anh Hoàng Minh Diệu, Giám đốc Nhà thiếu nhi cho biết “Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao phong trào văn hóa văn nghệ bổ ích, là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng mỗi dịp tết đến, xuân về qua đó nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, góp phần giáo dục và hoàn thiện nhân cách cho thiếu niên, nhi đồng; thông qua đây giúp Nhà thiếu nhi có thể lựa chon những giọng ca xuất sắc để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng vào các lớp năng khiếu và đây sẽ là hoạt động văn nghệ được tổ chức định kỳ hàng năm” Kết thúc các nội dung thi tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao 24 giải gồm nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh. Ở thể loại đơn ca của hai khối, giải nhất thuộc về em Nhâm Triệu Vỹ, trường Tiểu học Thị trấn Lộc Ninh B và em Hải Vy của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS; đơn vị Tiểu học Lộc Hưng và Phổ thông Dân tộc nội trú THCS đạt giải nhất ở thể loại Song hoặc tam ca.

Tác giả bài viết: Quế Anh