Khánh thành điểm trường Mẫu giáo Hướng Dương tại ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 03/12/2013 09:31 2.518 0

Chiều ngày 29/11/2013, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Lộc Thạnh đã phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cargill Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình điểm trường Mẫu giáo Hướng Dương tại ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.
Công trình này có diện tích 243m2, trị giá gần 1 tỷ đồng, gồm 03 phòng học, 01 phòng giáo viên, nhà vệ sinh, cổng trường và hệ thống thoát nước mặt, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cargill Việt Nam tài trợ xây dựng 100%. Địa phương vận động cá nhân ủng hộ quỹ đất, hỗ trợ kinh phí từ ngân sách để xây dựng hàng rào, sân, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập của giáo viên và các cháu mẫu giáo. Điểm trường tọa lạc tại ấp Thạnh Phú, xã Lộc Thạnh – một xã vùng sâu, vùng biên giới của huyện Lộc Ninh và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đời sống của người dân ở đây còn nhiều khó khăn do địa bàn rộng, dân cư không tập trung, người dân chủ yếu sống bằng nông nghiệp, chưa có chợ, đường giao thông không thuận tiện, nhất là đường liên thôn. Xã có một trường tiểu học - trung học cơ sở và một trường mẫu giáo nằm ở trung tâm xã, do đó, con em các khu dân cư xa, hẻo lánh khó có điều kiện đến trường. Chính vì vậy, điểm trường được xây dựng và đưa vào sử dụng đã đem lại niềm vui to lớn cho bà con nhân dân trong khu vực này, vì từ nay con em họ có một nơi học tập, vui chơi sạch đẹp, thoáng mát, an toàn, giúp họ yên tâm gửi con để đi làm ăn. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Chánh Trương – Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam cho biết: Cargill là công ty Hoa Kỳ chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Đây là ngôi trường thứ 62 Cargill đã xây dựng và bàn giao tại Việt Nam qua 17 năm Công ty vào đầu tư tại Việt Nam bằng Quỹ từ thiện Cargill Cares, thể hiện cam kết của Cargill trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Công ty đã trao tặng 80 phần quà cho các cháu mẫu giáo để động viên. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cùng đảng bộ, chính quyền huyện Lộc Ninh, xã Lộc Thạnh và ngành giáo dục huyện nhà đạt chỉ tiêu phổ cập mầm non 5 tuổi./.

Tác giả bài viết: Hoạ My