Hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2013 trên địa bàn huyện Lộc Ninh

Thứ ba - 26/11/2013 10:21 957 0

Như chúng ta đã biết, ngày 27/10/2009, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng mười một hàng năm là Ngày Tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên phạm vi toàn cầu, theo lịch năm 2013 này là ngày Chủ nhật 17/11/2013.
Hưởng ứng chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ” giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết A/64/L.44 của Đại hội đồng Liên hợp quốc; thực hiện Kế hoạch Năm An toàn giao thông 2013, Kế hoạch số 306/KH-UBGTQG ngày 10/10/2013 Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của, Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 25/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, ngày 11/11/2013 vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh đã ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” trên địa bàn huyện năm 2013 với nhiều nội dung phong phú: tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức như treo băng rôn, khẩu hiệu, qua hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến cơ sở; tuyên truyền cho học sinh phòng tránh tai nạn giao thông khi tham gia giao thông; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông…Thời gian thực hiện các nội dung từ ngày 11 đến ngày 17/11/2013. Theo số liệu tổng hợp của Phòng Giáo dục & Đào tạo và Phòng Tư pháp huyện, trong ngày 11/11/2013, tại buổi chào cờ đầu tuần trên địa bàn huyện có 22 trường tiểu học và 15 trường trung học cơ sở đã lồng ghép tuyên truyền Ngày Pháp luật với việc tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, dành một phút mặc niệm, nghe Thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về “tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, phát thanh các tin, bài về phòng, tránh tai nạn giao thông. Các buổi sinh hoạt này đã thu hút hơn 1400 giáo viên, 11.215 học sinh tiểu học, 7.153 học sinh trung học cơ sở tham gia. Ba trường trung học phổ thông trong huyện cũng đã tổ chức tưởng niệm với 188 cán bộ, giáo viên và 2.674 học sinh tham gia trong đợt này. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh và cộng đồng về an toàn giao thông và nghiêm túc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Thực hiện Kế hoạch này, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Lộc Ninh đã xây dựng đề cương, cung cấp cho các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị để tuyên truyền trong buổi sáng thứ hai, ngày 18/11/2013, sau khi chào cờ đầu tuần (do Ngày tưởng niệm rơi vào Chủ nhật). Tại sân trụ sở Ủy ban nhân dân huyện, ngay sau khi chào cờ xong, Phòng Tư pháp – Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức “Phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, phát thanh cho mọi người nghe Thông điệp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động đang công tác và sinh hoạt tại các cơ quan, ban ngành có trụ sở nằm trong và lân cận khu vực trụ sở Ủy ban nhân dân huyện./.

Tác giả bài viết: Hoạ My