Khánh thành Trạm xá quân dân y kết hợp tại ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 03/12/2013 09:15 1.434 0

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 24/4/2008 của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường chỉ đạo xây dựng kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh ở các xã, phường biên giới, hải đảo”; Chỉ thị số 25/2004/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường công tác kết hợp quân dân y chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và bộ đội trong giai đoạn mới”, Nghị quyết số 24/NQ-ĐU của Đảng ủy Bộ Đội Biên phòng về “Bộ đội Biên phòng tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở vùng biên giới, hải đảo”, sáng ngày 29/11/2013 vừa qua, tại ấp Thạnh Tây – xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã phối hợp với Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo Sài Gòn Giải phóng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietin Bank), Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh và xã Lộc Tấn tổ chức Lễ khánh thành Trạm xá quân dân y kết hợp sau bốn tháng thi công.
Công trình có diện tích tám mươi mét vuông, do Công ty Trường Thành chi nhánh phía Nam thi công với tổng kinh phí thực hiện năm trăm triệu đồng được Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietin Bank) chi nhánh Bình Phước hỗ trợ thông qua Ban tổ chức Chương trình Nghĩa tình Trường Sơn - Báo Sài Gòn Giải phóng. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 25 năm “Ngày Biên phòng Toàn dân”, 55 năm “Ngày truyền thống lực lượng Bộ đội Biên phòng”. Đời sống của người dân ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn còn gặp rất nhiều khó khăn do nằm ở vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới với Campuchia, các nhu cầu thiết yếu như hệ thống điện, đường giao thông, trường học, trạm xá chưa được đáp ứng. Trạm xá quân dân y kết hợp hình thành đã đáp ứng niềm mong mỏi của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân nơi đây cũng như các khu vực lân cận có điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Cũng tại buổi Lễ khánh thành, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Phước đã trao Quyết định tặng 14 nhà tình nghĩa tổng trị giá 630 triệu đồng cho 14 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn các xã biên giới. Nguồn kinh phí này do Báo Sài Gòn Giải phóng vận động Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng hỗ trợ ngày công xây dựng. Nhân dịp này, bốn tập thể gồm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Sài Gòn Giải phóng, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và 03 cá nhân có nhiều thành tích trong chương trình Nghĩa tình Trường Sơn, chăm lo cho đồng bào khu vực biên giới đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước trao tặng Bằng khen./.

Tác giả bài viết: Hoạ My