Ký kết giao lưu nhân dân hai biên giới

Thứ ba - 06/03/2018 09:45 1.133 0
Ngày 26/2/2018, tại đồn biên phòng Chiu Riu, Bộ đội biên phòng Bình Phước đã diễn ra buổi giao lưu giữa nhân dân ấp Thạnh Biên xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân dân phum Miar Chay, xã So Rea Cha, huyện Sanoul, tỉnh Karatie, vương quốc Campuchia.
Ký kết giao lưu nhân dân hai biên giới
       Đại tá Hoàng Văn Thành, phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Nguyễn Gia Hòa, phó chủ tích Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh; Ông Xam Nal, phó chủ tịch huyện Sanoul cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Lộc Thạnh huyện Lộc Ninh, chính quyền, nhân dân xã So Rea Cha, huyện Sanoul đã về dự buổi giao lưu.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo huyện Lộc Ninh và huyện Sanoul, xã Lộc Thạnh, xã So Rea Cha, cùng toàn thể nhân dân trong hai ấp Thạnh Biên và phum Miar Chay, người đứng đầu hai ấp đã đặt bút ký vào văn bản ghi nhớ. Theo đó trong thời gian tới nhân dân hai bên biên giới sẽ thống nhất tiếp tục duy trì mối quan hệ qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Nhất là chia sẻ kinh nghiệm, khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, giúp đỡ nhau trong phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả thiên tai, khám chữa bệnh. Đồng thời sẽ thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm gắn kết hơn nữa tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai bên biên giới vốn có truyền thống bao đời nay. Bên cạnh thường xuyên phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các Hiệp định, Hiệp nghị, Quy ước khu vực Biên giới mà hai Nhà nước đã ký kết, chính quyền, nhân dân hai bên biên giới sẽ cùng có trách nhiệm cùng nhau phối hợp trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, bảo vệ  đường biên, cột mốc, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

IMGP6799

Cũng trong ngày 26/2/2018 Đồn Biên phòng Chiu Riu và Chính quyền nhân dân xã Lộc Thạnh, xã Lộc Tấn huyện Lộc Ninh đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 29 năm ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989- 3/3/2018), 59 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2018).

Trước đó, ngày 25/2/2018, Đồn Biên phòng Chiu Riu phối hợp với Hội chữ thâp đỏ quận Tân Bình, hôi chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, các y bác sĩ thiện nguyện tâm phúc đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 200 người dân thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách ở ấp Bù Núi A, B xã Lộc Tấn./.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh - BCHBĐBP