Lộc Ninh khai mạc hoạt động hè 2011: Tặng 60 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó

Thứ hai - 06/06/2011 07:43 1.539 0

Ngày 31/5/2011 tại Nhà thiếu nhi, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức lễ khai mạc hoạt động hè và phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2011. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Hòe- Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban chỉ đạo hè huyện, đại diện Hội đồng Đội tỉnh, các thành viên Ban chỉ đạo hè của huyện, BCH Đoàn các xã, thị trấn cùng hơn 200 em học sinh, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn – Đội trong toàn huyện
Với chủ đề “Rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi” các hoạt động hè năm 2011 của huyện sẽ tập trung các 4 nội dung trong tâm đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tăng cường củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ đội nhóm, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội; Huy động các nguồn lực xã hội trong công tác chăm sóc thanh thiếu niên nhi đồng đặc biệt là quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn góp phần nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội; tập trung tổ chức các hoạt động cấp cơ sở góp phần xây dựng nền tảng vững chắc các phong trào tại mỗi đơn vị, địa phương. Theo đó, trong hè 2011 ban chỉ đạo hè huyện và các xã thị trấn sẽ tập trung tổ chức các hoạt động như tổ chức đại hội cháu ngoan Bác Hồ các cấp (tháng 6/2011). tổ chức liên hoan văn nghệ thiếu nhi “hoa phượng đỏ”, giải bóng đá thiếu niên nhi đồng (tháng 7 và tháng 8), lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ (ngày 26/7/2011) và chiến dịch hè tình nguyện tại chỗ cũng như chương trình học kỳ trong quân đội trong tháng 7/2011. Trong chương trình buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo trong thanh thiếu niên nhi đồng của huyện đã tổng kết và trao giải các sản phẩm đạt chất lượng cao cho 15 cá nhân và 4 tập thể; nhân dịp này quỹ bảo trợ trẻ em nghèo vượt khó của tỉnh và huyện đã trao 60 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích trong học tập, mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Sau chương trình buổi lễ, các em thiếu nhi đã được tham gia miễn phí các trò chơi trong khuôn viên của nhà thiếu nhi huyện.

Tác giả bài viết: Quế Anh