Huyện Lộc Ninh họp Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2015

Thứ sáu - 20/03/2015 09:54 1.611 0

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 24/02/2015 của UBND tỉnh Bình Phước và Công văn số 246/SVHTTDL-TDTT ngày 26/2/2015 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (Ngày chạy Olympic) năm 2015; thực hiện Quyết định số 889/QĐ-UBND ngày 12/3/2015 của Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh về việc thành lập Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (Ngày chạy Olympic) năm 2015 huyện Lộc Ninh, chiều ngảy 13/3/2015 vừa qua, Ban Tổ chức Ngày chạy Olympic huyện đã họp, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam phát động nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày chạy Olympic quốc tế (23/6) và kỷ niệm 69 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2015); với mong muốn nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng tới xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành hoạt động truyền thống hàng năm; tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao, từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người, nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ kỷ niệm của đất nước và địa phương. Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, Ngày chạy Olympic cấp huyện sẽ được tổ chức tại Thị trấn Lộc Ninh vào lúc 7 giờ sáng ngày 22/3/2015 (Chủ nhật), dự kiến thu hút sự tham gia, ủng hộ của hơn 1000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học và Thị trấn Lộc Ninh. Tất cả các xã trong huyện cũng sẽ đồng loạt tổ chức Ngày chạy tại địa phương mình vào cùng thời gian này ngày 22/3/2015. Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Ngày chạy tỉnh, tùy vào điều kiện, tình hình cụ thể, mỗi địa phương sẽ chủ động, sáng tạo về hình thức của Ngày chạy, chương trình gồm các phần chính như: tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tham dự; phát biểu của Ban Tổ chức ôn truyền thống của ngành thể dục thể thao Việt Nam 69 năm qua, đọc bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tham gia tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ kết hợp tuyên truyền về vai trò, tác dụng của các hình thức tập luyện thể dục thể thao, trong đó có hình thức chạy bộ đối với việc duy trì và nâng cao sức khỏe, thể lực của người dân kết hợp với tuyên truyền về lý tưởng của phong trào Olympic; các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Ngày chạy Olympic và chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam và nội dung chính là tổ chức chạy tập thể hoặc chạy đồng hành: tối thiểu có 500 người tham gia với cự ly chạy tối thiểu là 1km ở mỗi địa phương, đơn vị tổ chức Ngày chạy Olympic. Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã sôi nổi thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để hoàn chỉnh kế hoạch. Ban Tổ chức đã đi đến thống nhất Lễ khai mạc Ngày chạy sẽ được diễn ra tại Sân dưới Công viên văn hóa huyện. Lộ trình đường chạy: khoảng 1.500m từ cổng Công viên Văn hóa (Quốc lộ 13) => Đường Nguyễn Tất Thành => Đường 3 tháng 2 => Đường Trần Văn Trà => đích (cổng Sân bay quân sự huyện). Lễ bế mạc sẽ diễn ra tại khu vực Cổng Sân bay quân sự huyện – là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các thành viên Ban Tổ chức cơ bản đều thống nhất, quyết tâm cao sẽ triển khai trong cơ quan, đơn vị mình để góp phần cho Ngày chạy Olympic của huyện được tổ chức thành công tốt đẹp./.

Tác giả bài viết: Họa My