Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 27/05/2013 08:38 1.226 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2013), ngày 18/5/2013 vừa qua các cơ sở Đội trong toàn huyện đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi qua đó đẩy mạnh phong trào “Vì đàn em thân yêu” do Hội đồng Đội huyện phát động
Tại trường Tiểu học Lộc Tấn B, Liên Đội đã tham mưu Ban giám hiệu tổ chức Lễ duyệt Đội và chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lộc Ninh”, hội thi “Nét đẹp đội viên” cho các em học sinh tại các khối lớp 1,2 3, 4, 5. Tại chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Lộc Ninh”, các em học sinh và đại biểu đã cùng giao lưu, chia sẻ những hoàn cảnh và ước mơ với 3 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, đó là em Phan Thy Nhi, lớp 2a2, 2 năm liền là học sinh giỏi hiện em đang sống cùng bà ngoại, bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ; em Tô Duy Thiên, lớp 3a2, 3 năm liền là học sinh giỏi, nhà thuộc hộ nghèo, ba mẹ hàng ngày phải đi làm mướn để nuôi 3 chị em; em Nguyễn Thị Thanh Ngân, lớp 3a1, 3 năm liền là học sinh giỏi, nhà thuộc hộ nghèo, cha bị bệnh tâm thần. Nhân dịp này, Liên Đội và Ban giám hiệu đã trao 30 phần quà trị giá 1.050.000đ được trích từ nguồn quỹ “Thắp sáng ước mơ” của nhà trường cho các em học sinh vượt khó học tốt. Kết thúc chương trình, liên Đội đã tổ chức Hội thi “Nét đẹp đội viên” cho các em học sinh của khối lớp 3,4,5 bao gồm 3 phần thi gồm trang phục tự chọn - trang phục bắt buộc, thi ứng xử và năng khiếu. * Tại trường Tiểu học Lộc Thuận A, Liên Đội đã tổ chức lễ diễu hành, duyệt đội và ôn lại truyền thống 72 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời tại chương trình, liên Đội đã tổ chức trao 5 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 110 cuốn tập trắng từ phong trào “Nụ cười hồng tặng bạn” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Kết thúc chương trình lễ, liên Đội đã tổ chức các trò chơi dân gian như kéo co, đạp bong bóng, ngậm muỗng chuyền chanh. * Cụm thi đua số 4 gồm các đơn vị THCS Lộc Tấn, THCS Lộc Thành, Phổ thông dân tộc nội trú, THCS Lộc Thái, THCS Lộc Khánh, THCS Lộc Hưng và THCS Lộc Điền đã phối hợp Bảo tàng tỉnh Bình Phước tổ chức các hoạt động nhân ngày Bảo tàng quốc tế 18/5. Tại chương trình, các em thiếu nhi trong cụm thi đua đã được các thuyết minh viên của Bảo tàng ôn lại quá trình hình thành và phát triển của hệ thống các bảo tàng trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tham quan các hạng mục tại Nhà giao tế như phòng trưng bày đoạn cuối đường mòn Hồ Chí Minh, nơi làm của Ban liên hợp, kiểm tra kiểm soát, giám sát đình chiến theo tinh thần Hiệp định Paris cùng những hình ảnh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến. Kết thúc chương trình lễ và tham quan, các em học sinh đã cùng tham gia chương trình hái hoa dân chủ trả lời các câu hỏi tìm hiểu về quê hương Lộc Ninh cũng như quá trình hình thành và phát triển của Bảo tàng tỉnh Bình Phước.

Tác giả bài viết: Quế Anh