Huyện Lộc Ninh thăm, tặng quà động viên các chiến sĩ nhập ngũ đợt I năm 2003 đang huấn luyện tại các đơn vị

Thứ hai - 27/05/2013 09:01 1.223 0
Nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Lộc Ninh đối với các chiến sĩ nhập ngũ đợt I năm 2003, qua đó kịp thời động viên, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ phát huy truyền thống anh hùng, hăng hái thực hiện, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2013, làm tiền đề, tạo cơ sở vững chắc cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo, thực hiện Kế hoạch số 40/KH.HĐNVQS ngày 22/4/2013 của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Lộc Ninh, ngày 28/4/2013 vừa qua, thừa ủy quyền của Thường trực Huyện ủy, các vị lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể huyện đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Ban chỉ huy các đơn vị và các chiến sĩ nhập ngũ đợt I năm 2003 đang huấn luyện tại Tiểu đoàn bộ binh 208/Trung đoàn 736, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Trung đoàn 2/Sư đoàn 9/Quân đoàn 4- huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh đạo huyện tặng quà và chụp hình với CB, chiến sĩ tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 Tại mỗi điểm, đoàn được nghe Chính trị viên, Chỉ huy trưởng các đơn vị thông báo sơ nét về tình hình sức khỏe, học tập, huấn luyện của các chiến sĩ mới toàn đơn vị nói chung, huyện Lộc Ninh nói riêng, hầu hết đánh giá rất cao tinh thần, thái độ học tập, rèn luyện, phấn đấu của các chiến sĩ. Qua hơn hai tháng huấn luyện, đến nay, các chiến sĩ đã quen với nếp sống, kỷ luật trong quân đội, khác xa với hôm nào các em còn bỡ ngỡ, xa lạ, rụt rè. Mặc dù làn da có sạm đi một chút nhưng trông các chiến sĩ rất rắn rỏi, nghị lực và đầy tự tin với mái tóc cắt ngắn và bộ quân phục. Các bạn phấn khởi báo cáo với các cô chú, các thành viên trong đoàn và lãnh đạo đơn vị về những việc mình đã làm, đã học, đã rèn luyện ở đây, kể cho chúng tôi nghe về nếp sống, sinh hoạt, ăn ở trong đơn vị. Các bạn rất tự hào khoe với chúng tôi có những việc mà ở nhà các bạn chưa bao giờ thực hiện như giặt quần áo, gấp chăn màn, sắp xếp các vật dụng cá nhân…nhưng giờ đây, các bạn đã rất thành thục và đã trở thành một thói quen. Giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ tại D 208 Đến mỗi nơi, chúng tôi được đơn vị giới thiệu tham quan khu học tập, sinh hoạt, phòng truyền thống, nơi huấn luyện, nơi lao động sản xuất của đơn vị. Nhìn những luống rau, luống cà, vườn hoa, cây cảnh xanh tốt, thẳng tắp, những bồn hoa được sắp đặt, cắt tỉa công phu, thẩm mỹ, mới thấy các chiến sĩ được rèn luyện, giáo dục rất toàn diện trong môi trường quân đội. Các chiến sĩ rất vui mừng, phấn khởi hướng dẫn chúng tôi tham quan, say sưa kể về những thành quả của mình đạt được qua hai tháng huấn luyện. Những lời ca, tiếng hát, những trò chơi, sinh hoạt tập thể cũng được các chiến sĩ hào hứng tham gia, càng làm cho buổi gặp mặt thêm phần long trọg và đầy thoải mái. Tặng quà BCH Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 Lãnh đạo huyện cũng thông báo đến các chiến sĩ tại các đơn vị về tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong quý I/2013, trao đổi với các bạn về những thuận lợi của địa phương, những khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết và các giải pháp khắc phục của các cấp, các ngành trong thời gian qua; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các chính sách hậu phương, quân đội, nhất là việc tạo điều kiện, quan tâm đến các chiến sĩ sau khi xuất ngũ, trở về địa phương để các em yên tâm học tập, rèn luyện. Chụp ảnh lưu niệm tại Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 Các lãnh đạo huyện cũng ân cần thăm hỏi, chúc mừng, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của các chiến sĩ tại các đơn vị, trao tặng 04 phần quà trị giá 4 triệu đồng cho Ban chỉ huy các đơn vị và 195 phần quà trị giá 39 triệu đồng cho từng chiến sĩ, đồng thời cũng dặn dò, nhắc nhở các chiến sĩ tiếp tục phấn đấu trong học tập, huấn luyện, sinh hoạt, lao động tại đơn vị và tin tưởng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều chiến sĩ huyện Lộc Ninh đạt được những thành tích xuất sắc, được đơn vị giới thiệu tham gia các lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, của huyện Lộc Ninh anh hùng./.