Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh xét xử lưu động vụ án cố ý gây thương tích

Thứ năm - 02/05/2013 09:13 1.235 0
Ngày 24/4/2013 tại UBND xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt 56 tháng tù giam đối với các bị cáo Lê Trung và Lê Long về tội cố ý gây thương tích.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh, vào khoảng 18 giờ ngày 24/11/2012 Lê Quang Hòa, sinh năm 1976, Nguyễn Văn Hiếu sinh năm 1984, Trần Thanh Sơn sinh năm 1981 và Nguyễn Văn Phương sinh năm 1978 cùng ngụ tại thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, đi hai xe honda từ thị trấn Lộc Ninh vào nhà anh Nguyễn Văn Nghĩa, ngụ ấp 11A, xã Lộc Thiện chơi. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày Hòa, Hiếu, Sơn và Phương đi về đến ngã ba thuộc ấp 11A thì phát hiện một số thanh niên (không xác định được danh tính) cầm cây chặn xe và 02 bên có lời qua tiếng lại; sau đó Hòa, Hiếu, Sơn và Phương chạy lên lô cao su lấy mỗi người một khúc cao su rồi quay lại để đánh nhóm người thanh niên chặn đường nhưng không gặp. Sau khi đi được một đoạn thì Lê Quang Hòa và Nguyễn Văn Hiếu gặp Lê Trung sinh năm 1987 cư trú xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh đang ngồi bên lề đường, tưởng Trung là một trong số những thanh niên đã chặn đường mình nên Hiếu dùng gậy đánh mạnh vào cánh tay của Lê Trung, Trung bỏ chạy vào nhà bà Lê Thị Dưỡng ngay gần đó và báo cho em trai mình là Lê Long sinh năm 1989 rằng mình bị đánh, sau đó Trung lấy một cái cuốc của nhà bà Dưỡng, còn Long cầm một cây gậy chạy tới đánh Hòa, Hiếu, Sơn và Phương. Bị đánh Hòa bỏ chạy vào một ngôi nhà bỏ hoang gần đó nhưng bị vấp ngã nên Trung và Long dùng cuốc và gậy đánh vào người Lê Quang Hòa, kết quả giám định pháp y của tổ chức pháp y tỉnh Bình Phước xác định Lê Quang Hòa bị thương tích mất 28% sức lao động tạm thời. xét những yếu tố trên đã cấu thành tội phạm nên Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Ninh đã khởi tố, xét xử trước tòa đối với 02 bị cáo Lê Trung và Lê Long về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa xét xử các bị cáo đã thành thật cúi đầu nhận tội; dựa trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và căn cứ vào khoản 2 điều 104 Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh tuyên phạt Lê Trung 30 tháng tù giam, Lê Long 24 tháng tù giam. Với tổng mức án 54 tháng tù giam mà Tòa án nhân dân huyện Lộc Ninh đã tuyên phạt đối với 02 bị cáo Lê Trung và Lê Long là thích đáng, đúng người, đúng tội. Đồng thời là sự răn đe cho những đối tượng khác có thái độ xem thường pháp luật, tính mạng của người khác, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng